Xin chào tất cả mọi người!
NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
-
Mực ống: 200g (cắt miếng vừa ăn)
-
Cà chua: 70g (cắt múi cau)
-
Thơm: 70g (cắt lát)
-
Hành tây: 50g (cắt miếng vừa ăn)
-
Măng tây: 70g (cắt khúc 4cm)
-
Hành tỏi băm: 1M
-
Tiêu xanh: 3 nhánh (đập dập)
-
Hành lá: 1 cây
-
Cần tàu: 50g
-
Gia vị: Dầu ăn, đường, tương ớt, bột ngọt, bột năng, tiêu
-
SƠ CHẾ
– Mực làm sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp 1m hành tỏi băm, ít tiêu và 1/2m bột năng, 1/2 lượng tiêu xanh đập dập để thấm.
– Các loại rau củ cắt miếng vừa ăn. Hành lá cắt khúc.
– Pha xốt xào: 2M giấm gạo lên men, 1M tương ớt, 1.5M nước tương Phú Sĩ, 1m bột ngọt, 1/2m hạt nêm, 1/2 lượng tiêu xanh đâp dập còn lại.