Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/11/2022 22:11 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 51/240 (21%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2811
Được cảm ơn: 16
Cách làm gà cuộn lá nếp nướng bằng nồi chiên không dầu vô cùng đơn giản


Gà cuộn lá nếp là món nướng phổ biến ở Thái Lan bên cạnh tomyum, pad thái hay lẩu thái. Hôm nay hãy cùng chuyên mục Vào bếp của Điện máy XANH tìm hiểu công thức làm món ăn này đơn giản bằng nồi chiên không dầu nhé!

Nguyên liệu làm Gà cuộn lá nếp nướng bằng nồi chiên không dầu

      Ức gà 500 gr

       Lá nếp 1 bó

       Tỏi băm 1 muỗng cà phê

       Hạt nêm 1 muỗng cà phê

       Dầu hào 1 muỗng cà phê

       Tiêu xay 1 ít

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

  • Khi mua ức gà bạn ấn vào bề mặt ức, nếu miếng ức trở về như lúc ban đầu, phần thịt khi sờ cảm thấy mềm thì đây là miếng ức gà tươi ngon.
  • Một miếng ức gà tươi sẽ có màu hồng tươi của thịt. Còn nếu bạn thấy phần thịt có màu sẫm tối thì là đã bị biến chất và không còn tươi nữa.
  • Bạn không nên mua phần ức gà có những vệt trắng ở phần thân ức vì có thể miếng ức đã được tẩm qua hóa chất tuyệt đối không nên mua.
  • Cách chế biến Gà cuộn lá nếp nướng bằng nồi chiên không dầu

    • Sơ chế nguyên liệu

      Lá nếp khi mua về bạn rửa sạch từng lá rồi để ráo nước. Thịt ức gà bạn cũng rửa sạch rồi thái thành các miếng hình vuông vừa ăn.

      Sau đó, bạn ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 ít tiêu rồi bọc kín để thịt ngấm gia vị trong khoảng 1 giờ.

       

    • Nướng thịt gà

      Sau khi ướp thịt, bạn cho thịt vào 1 đầu lá nếp rồi cuộn lá lại, dùng tăm để có định phần thịt gà trong lá nếp.

      Tiếp theo bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng 10 phút. Sau đó, bạn sắp thịt vào nồi chiên không dầu rồi chỉnh nhiệt độ ở 185 độ và nướng trong vòng 20 phút.

       

    • Thành phẩm

      Sau 20 phút bạn đã hoàn thành món gà cuộn lá nếp thơm ngon. Miếng gà vàng ươm, thịt mềm và đậm mùi thơm của lá nếp. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng và chấm cùng xì dầu trộn thêm một ít vừng đó.

       

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024