Làm ớt rim
Bắc nồi nước lên bếp mở lửa vừa nấu sôi, khi nước sôi bạn cho 300gr ớt sừng vào luộc khoảng 8 phút thì vớt ra cắt bỏ hạt vả xay nhuyễn.
Tiếp đó bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu tỏi, đợi dầu nóng bạn cho phần ớt xay vào xào lửa vừa 10 phút.
Bạn thêm vào chảo ớt rim 100gr đường, 1 muỗng cà phê bột ngot, 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, bạn tiếp tục rim thêm 10 phút trên lửa nhỏ rồi thêm 2 muỗng canh tỏi phi vào và tắt bếp
.