Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/11/2022 12:11 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
món cơm thập cẩm nhồi đậu phụ


Nguyên liệu

- 4 miếng đậu rán sẵn

- 2 quả trứng

- 2 thìa sữa tươi

- 1/2 thìa đường

- 300g cơm nguội

- Xúc xích, hỗn hợp rau củ

- 1/4 củ hành tây

- 3 thìa sốt cà chua

- 1/2 thìa nước dùng

- 5g bơ

Chuẩn bị:

- Chần sơ đậu hũ đã rán qua nước nóng, xẻ giữa.

- Cắt xúc xích thành từng khoanh nhỏ, hành tây cắt vụn.

 

Tận dụng cơm nguội làm món cơm thập cẩm nhồi đậu phụ sang chảnh - 1
 

 

Cách thực hiện

- Đập trứng vào bát, thêm sữa và đường, ngâm đậu phụ trong 10 phút, lật 2 mặt để trứng được phủ đều.

- Cho xúc xích, hỗn hợp rau củ, hành tây, sốt cà chua, bơ vào tô, cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ 600W trong 2 phút.

- Trộn với cơm nguội, thêm muối, tiêu, cho vào lại lò vi sóng quay 600W trong 1 phút 30 giây.

- Đun chảy bơ trong chảo, cho đậu phụ vào chiên vàng 2 mặt ở lửa nhỏ.

- Khi đậu phụ nguội bớt thì gập phần miệng vào trong, nhồi hỗn hợp cơm lúc nãy vào, điều chỉnh lại hình dạng cho đẹp mắt.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024