Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/10/2022 21:10 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
2 món đồ ăn “rác” càng ăn, bạn càng có da xấu, dáng mập ú


2 bác sĩ da liễu nói phụ nữ nên tránh 2 món ăn này vì chúng làm tăng tốc độ lão hóa.

Điều độ là chìa khóa quan trọng để có vẻ đẹp vĩnh cửu - nhưng nếu bạn đang tìm cách tăng cường chăm sóc da và giữ cho làn da của mình mịn màng, trẻ trung và rạng rỡ hơn, đừng quên tầm quan trọng của thực phẩm và đồ uống. Một chế độ ăn uống với nhiều loại rau, trái cây và nguồn protein bổ dưỡng là cách để có được làn da tuyệt vời, và hạn chế tối đa các loại thực phẩm “rác” là lời khuyên khôn ngoan của các bác sĩ da liễu để giúp bạn có được vẻ ngoài tươi tắn. 

 

2 món đồ ăn “rác” càng ăn, bạn càng có da xấu, dáng mập ú - 1
 

 

Tiến sĩ da liễu Enrizza P. Factor cho biết: “Đồ ăn vặt chứa nhiều calo, đường và chất béo nhưng lại thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, vitamin và khoáng chất . Các thành phần khác của đồ ăn vặt bao gồm đường, cholesterol và thành phần muối. Một số ví dụ về đồ ăn vặt bao gồm bánh mì kẹp thịt, bánh pizza, khoai tây chiên, bánh quy giòn và khoai tây chiên. Bên cạnh đó, đồ ăn vặt không có giá trị dinh dưỡng và lợi ích cho sức khỏe. 

Dưới đây là hai loại đồ ăn vặt hàng đầu mà phụ nữ nên tránh vì chúng làm tăng tốc độ lão hóa. 

Nước ngọt 

Tiến sĩ Factor chia sẻ về tác hại của loại đồ uống này:“Nếu lượng đường cao có trong hầu hết các loại nước ngọt thông thường không đủ khiến bạn phải sợ hãi, thì bạn nên biết rằng uống nước ngọt có liên quan đến ít nhất bảy bệnh nghiêm trọng, bao gồm bệnh gan, thận và tim cũng như đột quỵ. Và soda dành cho người ăn kiêng không tốt hơn nhiều — các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ chất làm ngọt nhân tạo có thể làm tăng lượng đường và làm thay đổi vi khuẩn đường ruột ở người. Nước, trà hoặc cà phê không đường, sữa ít chất béo hoặc không có chất béo và một lượng nhỏ nước ép trái cây 100% đều là những chất làm dịu cơn khát lành mạnh ”.

Chưa kể: đường trong sô-đa có thể góp phần phá vỡ các thành phần cần thiết để giữ cho làn da của bạn luôn sống động và trẻ trung. 

Tiến sĩ da liễu Firdous Ibrahim cho biết: “Thực phẩm có đường gây ra tình trạng viêm trong cơ thể, có thể dẫn đến sự phân hủy collagen và elastin. Điều này có thể khiến da chảy xệ và hình thành nếp nhăn. Hãy mua đồ uống lành mạnh như nước ép trái cây và sinh tố thay vì đồ uống có đường. "

Thịt chế biến nhiều chất béo 

Các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích, thịt xông khói và thịt nguội chứa hàm lượng natri và chất bảo quản cao, có thể làm hỏng các tế bào của cơ thể và dẫn đến viêm nhiễm. Những thực phẩm này cũng có xu hướng chứa nhiều chất béo bão hòa. Chất béo bão hòa được biết là có thể làm tắc nghẽn động mạch và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Chúng cũng có thể góp phần tạo ra nếp nhăn, vì chúng khiến da bị khô. Chất béo không bão hòa lành mạnh hơn cho bạn và có thể giúp giảm mức cholesterol. Chất béo không bão hòa đơn là tốt cho sức khỏe. Sử dụng dầu thực vật, chẳng hạn như dầu ô liu hoặc dầu bơ, thay cho chất béo bão hòa. Bao gồm các loại hạt, hạt và dầu thực vật. 

2 món đồ ăn “rác” càng ăn, bạn càng có da xấu, dáng mập ú - 3

Một lý do khác tại sao thịt chế biến, cũng như các loại thực phẩm như khoai tây chiên, rất có hại cho làn da của bạn là do hàm lượng natri cao, (cùng với thực phẩm có đường) có ảnh hưởng đến tình trạng mất nước. 

Tiến sĩ Crystal Dinopol, bác sĩ da liễu cho biết: “Ai cũng biết rằng dư thừa natri có thể gây mất nước và đầy hơi nhưng đây không phải là nguyên nhân chính giải thích tại sao ăn thực phẩm chế biến sẵn hoặc đồ ăn vặt có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa da . Lượng carbohydrate và chất béo dư thừa trong khoai tây chiên và nước ngọt thực sự là thủ phạm chính khiến chúng được phân loại đúng là 'đồ bỏ đi'."

Những những điều này không có nghĩa là bạn phải lựa chọn giữa làn da sáng mịn và những món ăn ngon mà bạn thích.

Theo tiến sĩ Dinopol: “Điều độ luôn là chìa khóa. Cân bằng chế độ ăn uống của bạn với các loại thực phẩm tự nhiên giàu chất chống oxy hóa và chất bổ sung có thể giúp chống lại những tác hại này của đồ ăn vặt”.



Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024