Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/10/2022 11:10 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 108/190 (57%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1818
Được cảm ơn: 6
Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này tốt như "thần dược"


Xin chào tất cả mọi người!

Mề là một trong những bộ phận bổ dưỡng nhất của con gà. Mề gà có nhiều protein, ít mỡ, chứa một số loại vitamin bao gồm Vitamin B12, chất cần thiết cho chức năng não và hình thành các tế bào bạch cầu, niacin, tốt cho tuần hoàn và sản xuất hormone, và riboflavin, giữ cho làn da và mái tóc của bạn khỏe mạnh. Ăn mề gà sẽ làm tăng hàm lượng sắt, phốt pho và kẽm. Sắt giúp cơ thể bạn hình thành các tế bào hồng cầu, phốt pho có lợi cho chức năng tim và cơ, và kẽm, giúp cải thiện các chức năng của hệ miễn dịch.

 

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này tốt như "thần dược" - 1
 

 

Cách làm mề gà xào cà rốt

Thành phần: mề gà, cà rốt, tỏi, ớt, hánh lá, xì dầu, dầu hào, muố.

Cách làm:

Bước 1: Mề gà rửa sạch, chần qua nước sôi để loại bỏ tiết.

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này tốt như "thần dược" - 3

Bước 2: Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng lát, tỏi đập dập, ớt đỏ cắt miếng nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này tốt như "thần dược" - 4

Bước 3: Cho mề gà và tỏi vào chảo, xào vài lần.

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này tốt như "thần dược" - 5

Bước 4: Sau khi mề gà gần chín thì đổ cà rốt thái lát vào.

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này tốt như "thần dược" - 6

Bước 5: Thêm một chút xì dầu, dầu hào, nước sôi vào, xào cho chín đều. Cuối cùng, bạn nêm thêm một lượng muối thích hợp để tăng hương vị, rồi đổ ớt vào xào cho mề gà săn lại, rắc một ít hành lá lên là có thể thưởng thức.

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này tốt như "thần dược" - 7

Sự kết hợp của cà rốt mềm và mề gà dai dai khiến món ăn thêm phần đặc sắc.

Bộ phận cực rẻ của con gà lại là món đại bổ, xào với thứ này tốt như "thần dược" - 8




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024