Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/10/2022 19:10 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 53/240 (22%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2813
Được cảm ơn: 16
Cách làm chả cốm nhân trứng cút thơm ngon, dẻo bùi


Miếng chả cốm với lớp vỏ bên ngoài săn, giòn hòa quyện với nhân bên trong deo dẻo, bùi thơm, beo béo của tôm thịt và trứng cút tạo nên một món ăn hấp dẫn, lạ miệng.

 

Món ngon cuối tuần: Cách làm chả cốm nhân trứng cút thơm ngon, dẻo bùi - 1
 

 

Nguyên liệu:

- 200g thịt nạc xay

- 150g thịt tôm xay

- 10 quả trứng cút

- 100gr cốm khô

- Hành khô

- Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu

Cách chế biến:

- Thịt nạc xay đổ ra âu lớn, thêm hành khô thái nhỏ, 2 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê hạt nêm, một ít hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn và tôm, trộn đều, ướp trong 30 phút.

Món ngon cuối tuần: Cách làm chả cốm nhân trứng cút thơm ngon, dẻo bùi - 3

- Cốm mua về, đãi sạch sạn cũng như những hạt cốm bị hư và lép sau đó ngâm cốm với nửa chén nước trong khoảng 15 phút cho cốm nở rồi dùng rây lọc vớt ra và để ráo.

Món ngon cuối tuần: Cách làm chả cốm nhân trứng cút thơm ngon, dẻo bùi - 4

- Trộn đều cốm vào âu tôm thịt.

- Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

Món ngon cuối tuần: Cách làm chả cốm nhân trứng cút thơm ngon, dẻo bùi - 5

- Dùng găng tay nilon hoặc thoa một lớp dầu ăn mỏng vào lòng bàn tay sạch, dùng thìa múc một ít hỗn hợp chả cốm vào lòng bàn tay, dàn mỏng rồi cho trứng cút vào giữa, bọc kín lại thành hình viên tròn.

- Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

- Đun nóng chảo dầu ăn, thả từng viên chả cốm tôm thịt vào rán vàng đều các mặt là được.

Món ngon cuối tuần: Cách làm chả cốm nhân trứng cút thơm ngon, dẻo bùi - 6

- Chả chín thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, dùng nóng với tương ớt, làm món khai vị hoặc dùng với cơm trắng

Theo Minh Hoa 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024