Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
26/05/2022 15:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bánh khoai môn đút lò


Một món bánh mới lạ sẽ khiến căn bếp của bạn tràn ngập mùi thơm hấp dẫn. Không chỉ vậy, hương vị cũng rất tuyệt tổng hòa từ vị ngọt của thịt cua, cà rốt, vị béo bùi của khoai môn, bông cải. Chỉ một món ăn nhưng gói đủ loại hương vị - đó là món Bánh khoai môn đút lò.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt cua 100g
  • Khoai môn cao 300g
  • Bông cải xanh 30g
  • Cà rốt 30g
  • Ngò rí 2 cây
  • Trứng gà 1 quả
  • Tỏi băm
  • Bột xù, tiêu, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Xốt Mayonnaise Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản Vị Nguyên Bản

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Khoai môn cao hấp chín, dùng nĩa tán nhuyễn. Bông cải xanh, cà rốt luộc chín, băm nhuyễn. Ngò rí cắt nhuyễn. Trứng gà lấy lòng đỏ, khuấy tan.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, cho thịt cua vào xào, nêm 1/4m tiêu, trộn đều. 
– Cho khoai môn nghiền, thịt cua, bông cải xanh, cà rốt, 3M bột xù và ngò rí vào tô, nêm vào 2M xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, trộn đều. 
– Tạo hình: đặt khuôn inox nhỏ trên khay nướng có lót giấy nến, cho hỗn hợp khoai môn vào khuôn, nhẹ nhàng lấy khuôn ra rồi phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh khoai. 
– Nướng: mở lò nóng ở 180-200 độ C, cho khay bánh vào lò nướng đến khi vàng mặt.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Lấy bánh khoai môn ra dĩa, trang trí xốt Mayonnaise Aji-mayo® lên mặt bánh. Dùng nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Hấp khoai để khoai ráo và dễ tạo hình hơn.  
– Phết trứng lên mặt bánh để khi nướng xong bánh vàng và thơm ngon.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024