Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
16/12/2021 10:12 # 1
Ngolamnhi
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 109/190 (57%)
Kĩ năng: 6/10 (60%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1819
Được cảm ơn: 6
Ức vịt sốt mứt lựu


Xin chào tất cả mọi người!

Đây là một món ăn không quá cầu kì hay phức tạp trong khâu chế biến. Tuy nhiên món ăn này lại đem đến một sự trang trọng và hấp dẫn đến bất ngờ bởi cách trang trí và mùi vị của món ăn.

 

Nguyên liệu chính chủ yếu là ức vịt bạn nhé. Bạn hãy tìm hiểu thêm món ăn Ức vịt sốt mứt lựu hấp dẫn này nhé. Nó sẽ không làm bạn thất vọng khi chế biến và thưởng thức trong đêm Noel này.

 

Nguyên liệu:

  • 1 muỗng cà phê thì là
  • 3 muỗng canh muối hột
  • 1/2 muỗng cà phê rau mùi
  • 1/2 muỗng cà phê hoa oải hương
  • 1/3 miếng ức vịt (cắt bỏ mỡ thừa và chà xát với gừng để khử mùi)
  • Vỏ cam (2 quả)
  • 1/4 chén rượu Brandy
  • 6 nhánh cần tây
  • 1 muỗng cà phê tiêu đen
  • Mứt lựu.

Cách làm:

  • Bước 1: Trộn thì là, muối, hoa oải hương và rau mùi trong một cái bát nhỏ. Sau đó rắc đều hỗn hợp gia vị này lên toàn bộ miếng ức vịt. Khi tất cả đã thoa đều, tiếp tục cho thêm rượu Brandy và cỏ xạ hương xát đều miếng thịt và ướp trong 30 phút.
  • Bước 2. Làm nóng lò nướng đến 350 độ C. Đặt miếng ức vịt vào một cái chảo, sao cho phần da nằm sát đáy chảo và cứ thế nướng trên lửa vừa cho đến khi chất béo từ da vịt tiết ra làm cho nó trở nên mỏng và giòn. Khâu này mất của bạn khoảng 15 phút.3.
  • Bước 3: Chuyển ức vịt vào lò nướng và nướng cho đến khi phần thịt ở giữa chuyển sang màu hồng (khoảng 4 phút). Sau khi lấy ức vịt ra khỏi lò, để nguội khoảng 2 phút trước khi cắt. Khi dọn món, bạn tưới nước mứt lựu lên trên miếng thịt và có thể dùng chung với các món rau trộn khác.
Ức vịt sốt mứt lựu
Ức vịt sốt mứt lựu
Ức vịt sốt mứt lựu
 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024