Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/10/2015 16:10 # 1
kenking
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 62/110 (56%)
Kĩ năng: 22/50 (44%)
Ngày gia nhập: 28/08/2013
Bài gởi: 612
Được cảm ơn: 122
Cách làm món chân gà ngâm sả ớt ngon như ở phố Tạ Hiện


Cách làm món chân gà ngâm sả ớt ngon như ở phố Tạ Hiện

Nếu từng thưởng thức món chân gà ngâm sả ở phố Tạ Hiện chắc bạn sẽ nhớ mãi hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay kết hợp với nhau ngấm đậm trong những chiếc chân gà để mỗi lần ăn xong lưỡi vẫn còn lưu lại hương vị tinh tế của món ăn. Nhưng nếu bạn không muốn đi xa đến tận Tạ Hiện để thưởng thức món chân gà ngâm sả ớt này thì hãy cùng monansinhvien.com tự làm món chân gà ngâm sả ớt tại nhà nha.

Cách làm món chân gà ngâm sả ớt ngon như ở phố Tạ Hiện

Nguyên liệu làm món chân gà ngâm sả ớt cho 4 người:

Nguyên liệu làm món chân gà ngâm sả ớt

–        0,5 kg chân gà

–        3 cây sả

–        5 quả ớt

–        1 củ gừng

–        Nước sôi để nguội, nước mắm ngon, đường, giấm, mì chính, muối hột

Cách làm món chân gà ngâm sả ớt cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món chân gà ngâm sả ớt:

Sơ chế nguyên liệu làm món chân gà ngâm sả ớt

 

–        Chân gà mua về sơ chế lại, bóc lớp da ngoài, chặt móng.

–        Rửa sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập.

–        Sả cắt khúc từ 3-4 cm và tước thành sợi nhỏ, phần gốc chừa lại băm nhuyễn.

–        Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

Các bước làm chân gà ngâm sả ớt:

Các bước làm chân gà ngâm sả ớt

–        Cho chân gà vào nồi luộc cùng ½ thìa cà phê muối.

–        Sau khi luộc chín chân gà vớt ra chậu nước lạnh để phần da được giòn.

–        Sau 10 phút, vớt chân gà ra để ráo nước, để vào tủ lạnh 20-30 phút.

–        Cho 500ml nước sôi để nguội vào bát lớn, hòa tan 3 thìa canh đường, 6 muỗng dấm, 1 thìa hạt nêm và 3 thìa nước mắm vào khuấy đều.

–        Đặt chân gà vào bát ngâm cùng sả với ớt sau một ngày là có thể thưởng thức.

Lưu ý khi làm chân gà ngâm sả ớt:

Lưu ý khi làm chân gà ngâm sả ớt

–        Nên chọn chân gà ta để làm món chân gà ngâm sả, ớt. Chân gà ta tuy không dày thịt nhưng ngọt và thơm.

–        Nếu ớt quá cay bạn nên thêm lượng ớt vừa với khẩu vị.

–        Khi ngâm đậy kín bát chân gà ngâm sả ớt không để bị bụi hay vi khuẩn xâm nhập.

Chân gà ngâm sả ớt chỉ cần ăn kèm một chút cơm nóng hay làm món ăn vặt đều cực kỳ ngon miệng. Đặc trưng của món chân gà ngâm sả ớt là vị chua chua, ngọt ngọt, giòn sần sật thoảng mùi thơm của sả chắc chắn sẽ làm bạn thích thú khi thưởng thức. Chúc bạn thành công khi làm món chân gà ngâm sả ớt này nhé !

nguồn: http://monansinhvien.com/




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024