Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/10/2015 17:10 # 1
kenking
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 62/110 (56%)
Kĩ năng: 22/50 (44%)
Ngày gia nhập: 28/08/2013
Bài gởi: 612
Được cảm ơn: 122
Cách làm bánh bột lọc trần vừa dẻo vừa thơm


Cách làm bánh bột lọc trần vừa dẻo vừa thơm

Ẩm thực Việt Nam ngày càng trở nên phong phú, đa dạng nhưng không vì thế mà những món ăn truyền thống như bánh bột lọc trần mất đi vị trí của nó. Món bánh bột lọc trần có lớp vỏ trong suốt bọc lấy phần nhân tôm hồng hồng chấm với nước mắm ngọt để cho dư vị tuyệt ngon lưu lại thật lâu vì thế ngày càng có nhiều người yêu thích món bánh truyền thống này. Hôm nay mời bạn hãy cùng “ món ăn sinh viên” tìm hiểu cách làm bánh bột lọc trần vừa dẻo vừa ngon nha.

Cách làm bánh bột lọc trần vừa dẻo vừa thơm

Nguyên liệu làm bánh bột lọc trần cho 6 người:

Nguyên liệu làm bánh bột lọc trần

– 250g bột năng

– 200g tôm cỡ nhỏ

– Nước mắm, bột ngọt, đường, ớt, rau mùi

– 200g hành khô

– 1 lít nước

Cách làm bánh bột lọc trần cho 6 người:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh bột lọc trần:

Sơ chế nguyên liệu làm bánh bột lọc trần

– Tôm cắt bỏ đầu, đuôi.

– Hành khô bóc vỏ, thái khoanh.

– Nước đun sôi.

Các bước làm bánh bột lọc trần:

Các bước làm bánh bột lọc trần

– Cho hành khô vào phi thơm với một chút dầu ăn đến khi vàng giòn.

– Cho tôm vào rim cùng 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường để tôm đậm đà, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị, rim đến khi tôm săn lại, có màu vàng đẹp mắt là được.

Công đoạn nhào bột làm bánh bột lọc trần

– Đổ bột lọc vào bát lớn, dàn đều bột ra rồi đổ từ từ nước sôi nóng vào nhào kỹ cho tới khi được khối bột đồng nhất và không bị chảy.

Cách nặn bánh bột lọc trần

– Lấy một phần nhỏ bột, viên thành viên tròn, cho nhân tôm vào giữa và gập bánh lại thành hình bán nguyệt, miết kĩ phần mép bánh để bánh dính chắc không bị vỡ khi luộc.

– Thả bánh vào nồi nước đun sôi, trần đến khi bánh nổi lên thì vớt ra thả vào nát nước sôi để nguội một lúc rồi vớt bánh ra.

Nước chấm cho món bánh bột lọc trần

– Pha nước chấm cho bánh bột lọc trần: cho 4 thìa nước mắm, 4 thìa canh nước sôi, một thìa canh đường và 1 thìa bột ngọt, một chút ớt băm nhỏ vào một nồi nhỏ đun nóng.

Thưởng thức món bánh bột lọc trần

– Gắp bánh bột lọc ra bát, thêm hành khô ăn cùng nước chấm ngọt.

Lưu ý khi làm bánh bột lọc trần:

– Để làm bánh bột lọc ngon nhất, bạn cần mua tôm tươi, còn sống để phần nhân chắc thịt, ngọt.

– Hành khô nên xắt thành từng lát mỏng như vậy khi phi hành, hành sẽ rất thơm.

– Công đoạn nhào bột khi làm bánh bột lọc rất quan trọng, bột phải nhào bằng nước sôi thật kĩ, nhờ vậy bánh sẽ có độ trong sau khi làm.

Để hoàn thành món bánh bột lọc trần này bạn sẽ không cần quá nhiều loại nguyên liệu và thời gian, cách làm bánh cũng rất dễ dàng để bạn có thể tự tay làm cho mình những chiếc bánh bột lọc trần thật ngon thưởng thức trong những ngày mát trời. Chúc các bạn thành công khi làm món bánh bột lọc trần này nhé.

 

nguồn: monansinhvien




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024