Để làm hài lòng các thực khách nhỏ tuổi khi đến chơi nhà các bạn hãy chuẩn bị ngay món khoai tây viên chiên xù dưới đây để làm hài lòng các “siêu quậy” này nhé!
Nguyên liệu để làm món khoai tây viên chiên xù
– Khoai tây
– Hành tây
– Bột mì
– Trứng gà
– Thịt băm
– Tương cà (bạn có thể học làm tương ớt cà tại đây)
– Tỏi băm
– Bột chiên xù
– Dầu ăn, tiêu, hạt nêm, sốt mayonnaise.
Cách làm món khoai tây viên chiên xù đãi khách
Bước 1: Sơ chế
– Khoai cắt khúc, gọt vỏ, luộc chín trong nước thêm ít muối, tán nhuyễn. Hành tây cắt nhỏ.
– Phi thơm hành tây và tỏi bằm, cho thịt heo vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon và 1/2m tiêu, xào thịt chín thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa để nguội.
– Trứng gà đập ra tô đánh tan.
Bước 2: Chế biến
– Trộn đều thịt heo đã xào và khoai với 2 muỗng Xốt Mayonnaise “Aji-mayo”, viên thành từng viên nhỏ vừa ăn.
– Lăn khoai tây viên qua bột mì, nhúng qua trứng rồi tẩm qua bột xù, cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt: trộn đều 2 muỗng Xốt Mayonnaise “Aji-mayo” với 1 muỗng tương cà.
Cách dùng
– Xếp khoai tây viên chiên xù ra đĩa, khi ăn chấm với hỗn hợp xốt vừa trộn.
Mẹo nhỏ
– Nên giữ lạnh xốt trước khi ăn, xốt sẽ ngon và hấp dẫn hơn.
Video hướng dẫn làm món khoai tây viên chiên xù
Theo Song Khoe Today