Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/04/2015 06:04 # 1
Khoikito
Cấp độ: 4 - Kỹ năng: 3

Kinh nghiệm: 28/40 (70%)
Kĩ năng: 5/30 (17%)
Ngày gia nhập: 23/06/2013
Bài gởi: 88
Được cảm ơn: 35
Hướng dẫn làm bún đậu mắm tôm tại nhà


Đặc sản Hà Nội ngoài món chả cá lã vọng nổi tiếng thì bún đậu mắm tôm cũng mang nhiều đặc trưng của Hà Nội. Trong thời gian gần đây, các hàng quán bún đậu mọc lên cực nhiều và HOT trên khắp cả nước. Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, là những thành phố lớn nơi mà giới trẻ đang “truy lùng” món ngon này.

bún đậu mắm tôm

Mẹo nhỏ: dùng rượu pha loãng mắm để mắm không có mùi tanh.

Cách làm món bún đậu mắm tôm tại nhà

- Giá: 60.000 đồng/4 phần ăn

– Thời gian làm: 40 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bún đậu mắm tôm

– 150g bún tươi

– 4 miếng đậu phụ

– 150g rau kinh giới

– 1 quả dưa chuột

– 1 thìa súp mắm tôm

– 1 thìa cà phê ngò rí băm

– 1 thìa cà phê hành tím băm

– 1 thìa cà phê riềng băm

– 1 thìa cà phê tỏi băm

– ½ thìa cà phê sả non băm

– 2 thìa cà phê ớt sừng băm

– Chanh

– Đường

– Dầu ăn

Cách làm món bún đậu mắm tôm tại nhà

1. Đậu phụ thái miếng vuông, thả vào chảo dầu rán giòn. Nhớ rán vừa chín tới. Rán chín quá làm đậu khô mất ngon.

2. Rau kinh giới ngắt lá, rửa sạch, để ráo.

3. Bún tươi xếp ra đĩa.

4. Pha mắm tôm: Chảo dầu nóng. Băm riềng, tỏi, sả non, hành tím, ớt sừng, ngò rí cho vàng thơm rồi đem xay nhuyễn, trộn vào mắm tôm, thêm đường và nước cốt chanh cho vừa ăn.

5. Dùng bún, đậu với mắm tôm.

Tổng cộng: (cho 4 phần ăn)

800 kcal, protein 73,4g; glucid 46,35g; carb 6,8g

Theo Bún Đậu Mắm Tôm




Được chỉnh sửa bởi vothivan vì:chứa link ẩn
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024