CHẤT LƯỢNG TINH TRÙNG NAM GIỚI ĐANG ĐI XUỐNG
Đây là kết luận được đưa ra theo khảo sát của tờ LA Times. Nguyên nhân ban đầu được đưa ra chính là do ảnh hưởng của các yếu tố ngoài môi trường, từ sóng điện thoại cho đến nhiều chất béo trong đồ ăn.
Theo đó, một ngân hàng tinh trùng ở Israel cho biết, khi mới mở cửa vào năm 1991, họ từng từ chối tới 1/3 ứng viên vì chất lượng không đạt yêu cầu. Nhưng nếu áp dụng đúng quy chuẩn đó cho hiện tại thì số lượng ứng viên bị từ chối sẽ phải lên tới 80%.
Một cuộc khảo sát trong quá khứ của các nhà khoa học Anh cũng thể hiện rõ xu hướng này. Họ tiến hành khảo sát trong vòng hơn 50 năm (1938 – 1990) và phát hiện ra nồng độ tinh trùng trung bình giảm từ 113 triệu/ mm xuống còn 66 triệu/mm. Và hiện nay chỉ số này chắc chắn sẽ thấp hơn nữa.