Vào những ngày đầu xuân, không khí mát mẻ, hài hòa thì món thịt bò xào rau cần cũng là một lựa chọn thú vị để thay đổi thực đơn nhiều mỡ trong ngày tết. Hơn nữa thì thịt bò cung cấp protein, sắt và vitamin nhóm B. Thịt bò, nói chung có lượng chất béo bão hòa nhiều hơn thịt gia cầm.
Còn rau cần tây có vị mát, dễ ăn, nhiều chất xơ, giúp ngừa chứng huyết áp cao và giúp giãn nở tĩnh mạch. Đồng thời trong cần tây có nhiều natri và kali tự nhiên nên rất thích hợp với chế độ ăn ít muối của người bị huyết áp cao. Ngoài ra cần tây còn chứa hợp chất có tác dụng lợi tiểu tự nhiên giúp giảm nước trong cơ thể nên được biết đến từ lâu với tác dụng giúp giảm béo. Trong những ngày nhiệt độ hơi cao một chút, bạn có thể chế biến các món ăn từ loại rau này rau cần để đổi món cho gia đình.
Chế biến món ăn này cũng hết sức đơn giản và nhanh gọn. Rau cần được rửa sạch, xắt khúc ngắn. Thịt bò thái mỏng, xào tái. Sau đó cho rau cần vào đảo qua đảo lại, cho thêm gia vị mắm muối. Đến khi rau chín tái thì bắc ra, rắc thêm ít hạt tiêu thì thật thơm ngon. Thịt bò và rau cần kết hợp với nhau tạo nên món ăn ngon có mùi vị rất riêng biệt của rau cần, và còn thích hợp cho những người đang trong giai đoạn ăn kiêng.
Theo muctim.com.vn
Trùi, ngon bổ rẻ, rất thích hợp cho những ai 8 khuya