Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/09/2011 20:09 # 1
Sky Stalker
Cấp độ: 5 - Kỹ năng: 6

Kinh nghiệm: 35/50 (70%)
Kĩ năng: 28/60 (47%)
Ngày gia nhập: 22/09/2010
Bài gởi: 135
Được cảm ơn: 178
Thưởng thức cá trắm nhồi tỏi tây hấp


 Cá trắm cỏ hay cá chép được nhồi thêm vài cọng tỏi tây và một ít vỏ cam rồi hấp cùng xì dầu sẽ cho hương thơm lạ, kích thích vị giác. Sẽ càng ngon hơn nếu món này được ăn kèm bún.

Nguyên liệu:
- Cá trắm cỏ hoặc cá chép 1 con
- 1 quả cam vàng, ½ quả ớt ngọt đỏ, ½ quả ớt ngọt xanh, 2-3 cọng tỏi tây, hành hoa
- 2 thìa rượu trắng, xì dầu, gia vị…


Cách làm:

- Cam vàng- dùng dao sắc gọt vỏ, sau đó ngâm vỏ vào nước khoảng 5 phút cho ra bớt vị đắng. Ruột cam vắt lấy nước
- Cá trắm làm sạch, mổ dọc bụng, khứa trên mình cá để tạo hoa văn cho đẹp.
- Ướp cá với 2 thìa rượu trắng, gia vị, nhớ dùng tay thoa đều khắp trong bụng cá để cá ngấm.
- Tỏi tây chỉ lấy cọng, cắt dài bằng kích thước bụng cá
- Ớt đỏ và xanh thái chỉ. Cọng hành hoa tước nhỏ.
- Nhồi cọng tỏi tây vào bụng cá, tiếp đến là vỏ cam.
- Cho cá đã ướp vào nồi hấp, được khoáng 10 phút thì xếp lần lượt ớt ngọt, hành hoa lên trên mình cá rồi rưới từ từ nước cam lên trên, tiếp đến là 2 thìa xì dầu. Đặt cá lại vào nồi hấp thêm cho tới khi cá chín.
- Với món cá hấp, cả nhà bạn có thể quây quần bên nhau ngày thứ Bảy thêm ý nghĩa. Sẽ ngon hơn nếu ăn kèm bún, rau sống hoặc cuốn cùng bánh đa.

Theo Dân Việt
 


Phong bì đâu mà xin chữ ký?
xnano.net

 
Các thành viên đã Thank Sky Stalker vì Bài viết có ích:
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024