Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/05/2013 07:05 # 1
QuocNhi
Cấp độ: 9 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 32/90 (36%)
Kĩ năng: 24/80 (30%)
Ngày gia nhập: 17/03/2010
Bài gởi: 392
Được cảm ơn: 304
Ăn nhiều chất xơ giảm nguy cơ đột quỵ


 

Theo các nhà nghiên cứu từ Trung tâm dịch tễ và thống kê sinh học tại Đại học Leeds, Anh hầu hết chúng ta không ăn đủ các loại thực phẩm giàu chất xơ. Mỗi ngày, một người cần tiêu thụ trung bình từ 25 đến 30 gram chất xơ, nhưng trên thực tế, họ chỉ ăn một nửa lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể”.

Đột quỵ xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị ngừng trệ đột ngột, chẳng hạn như có máu đông gây tắc nghẽn mạch máu não hoặc vỡ mạch máu  não. Mỗi năm có hơn 6 triệu người chết và hàng triệu người bị di chứng do đột quỵ và các bệnh mạch máu não.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, cách đơn giản nhất để tránh đột quỵ là ăn nhiều loại trái cây, các loại hạt, rau và ngũ cốc để hạn chế các yếu tố làm tăng nguy cơ đột quỵ như huyết áp cao hay tăng lượng cholesterol “xấu” trong máu.
 

Theo Mai Loan (An ninh thủ đô)


Nguyễn Quốc Nhi

Mod "Sinh viên 360"

Yh: Anh_chang_can_thi


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024