Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
01/11/2010 09:11 # 1
red_candy
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/20 (0%)
Ngày gia nhập: 01/11/2010
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 10
Thắc mắc về sự phân chia lớp av E và I


 

Em chào các Thầy Cô ở phòng Đào Tạo ạ!
Em là sinh viên khoá k13qnh và đang học anh văn lớp I tại trường.
Em có một câu hỏi này, và đây cũng là thắc mắc của hầu hết các bạn sv cùng khoa với em, nhờ các Thầy Cô giải đáp và xem xét giúp chúng em với ạ!
Chúng em vào trường năm 2007, lúc mới vào trường, chúng em đã tham gia vào buổi test anh văn đầu vào để chia ra lớp E và lớp I. Cho đến bây giờ, chúng em đang học năm thứ 4 và ở kì thứ 7 của môn anh văn. Qua quá trình học, chúng em thấy rằng: cách dạy và cách cho điểm, tính điểm môn anh văn giữa hai lớp E và I của trường mình chưa được hợp lý ạ. Trong quá trình học, chúng em thấy: các bạn lớp E được thầy cô giảng dạy cho điểm quá trình rất cao, mặc dù khối lượng kiến thức không có gì gọi là quá khó, trong khi các SV lớp I chúng em khối lượng kiến thức nhiều nhưng điểm quá trình của bọn em đâu có được thầy cô cho dễ như thế? (đặc biệt là ở hai kì cuối của môn av này)
Thứ hai, trong bài thi cuối kì, đúng là theo khung chương trình thì lớp E học AV cao cấp còn Lớp I hoc Toeic, có nghĩa là lúc thi cuối kì Lớp E được thi nói và thay vào đó lớp I phải thi phần nghe. Bất cứ Thầy cô nào ở khoa Ngoại ngữ đều nói với chúng em rằng: đương nhiên phần nghe khó hơn phần nói rất nhiều (khó cả về nội dung và khó để lấy điểm cao nữa ạ), Chúng em đành chấp nhận học lớp I là phải như thế nhưng lúc tính điểm tổng kết, bọn lớp I chúng em vẫn bị tính điểm theo thang điểm giống lớp E. Vậy có quá khắt khe với nhứng SV lớp I như chúng em không ạ? Rõ ràng là chương trình của lớp I chúng em khó hơn lớp E mà sao cách tính điểm lại giống nhau như thế? Ngay từ đầu nhà trường đã phân ra thành hai lớp E và I, có phải chăng là để tạo sự khác biệt giữa hai chương trình học, giữa hai cấp độ học không ạ? nếu đúng thế thì chúng em nghĩ nhà trường nên đưa ra hai cách tính điểm khác nhau để cùng thuận lợi cho cả hai lớp chứ ạ?
Chúng em nghĩ rằng: nếu chúng em vẫn bị cách tính điểm giống nhau như thế thì sau này ra trường xin việc làm, cầm trên tay tờ bảng điểm, có cơ quan nào hiểu được cho bọn em rằng” điểm anh văn đó là chứng minh bạn học tốt hay ko tốt môn anh văn? (bởi vì trên bảng điểm, môn anh van nhà trường đâu có ghi là học lớp I hay lớp E? Thực sự chỉ ra trước mắt cho các nhà tuyển dụng là điểm tổng kết môn đó của bọn em thôi.....chẳng lẽ đến lúc đi nộp đơn xin việc chúng em phải giải thích là lúc trước truờng em chia làm hai lớp rồi  v.v... họ đâu có biết được rằng tại lúc trước chúng em học lớp I chương trình cao và khó hơn nên điểm tk nó mới như thế? họ làm sao hiểu được điều đó ạ? Thực sự thì các bạn lớp E được Thầy Cô giảng dạy châm chước cho rất nhiều ạ!
Vậy thì có chăng sự khác nhau khi nhà trường quyết định phân thành hai lớp E và I? Nếu nhà trường muốn tạo sự khác nhau đó thì nhà trường cũng nên tạo sự khác nhau cho hoàn chỉnh (đã khác nhau về khung chương trình rồi thì cách tính điểm nó cũng phải khác nhau chứ ạ?)
Mong nhà trường xem xét ý kiến này của chúng em.
Chúng em xin cảm ơn rất nhiều ạ!


 
Các thành viên đã Thank red_candy vì Bài viết có ích:
01/11/2010 09:11 # 2
meomeopk
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 8/20 (40%)
Kĩ năng: 9/40 (22%)
Ngày gia nhập: 24/06/2010
Bài gởi: 18
Được cảm ơn: 69
Phản hồi: Thắc mắc về sự phân chia lớp av E và I


 em là sinh viên k15 , cũng thấy rất ko công bằng, điểm anh văn của lớp E và lớp I đều đc cộng vào điểm tổng kết, bọn em học khó hơn sao lại đều cộng vào như nhau thế kia.bạn em học ở bách khoa được miễn anh văn 1(hay gọi là anh văn trung cấp 1 ở trường mình) vào thẳng anh văn trung cấp 2 thì anh văn 1 bạn của em đc 10 phẩy tức là 4.0.như vậy mới gọi là công bằng.ai đời học lớp e hay lớp i thì đều cộng vào như nhau thế kia


^^00oo MEOMEOPK LOVELY ^^!!! oo00^^
NHẤN THANK ĐỂ ỦNG HỘ BÀI VIẾT CUẢ MÌNH NẾU THẤY NÓ CÓ ÍCH NHÉ

 
Các thành viên đã Thank meomeopk vì Bài viết có ích:
01/11/2010 09:11 # 3
Shuryn
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 2/60 (3%)
Kĩ năng: 104/110 (95%)
Ngày gia nhập: 30/10/2010
Bài gởi: 152
Được cảm ơn: 654
Phản hồi: Thắc mắc về sự phân chia lớp av E và I


cái gì cũng có lý do của nó mà:
1-phải chăng bạn học chỉ vì con điểm mà không quan trọng kĩ năng của mình.học bên lớp I ban phải cày nhưng trái lạ bạn  la    người có kĩ năng tốt.lúc xin việc còn cả buổi phỏng vấn mà phải không bạn. cố lên mọi sự nỗ lực đều có sự đền đáp.
2-lớp E ban thấy cho điểm dễ như vậy bạn có thấy rằng những sinh viên trong đó có chăm học như tụi bạn không,thế thì kĩ năng của họ lấy ở đâu,thang điểm không đo được chiều cao con người bạn a.
3-tóm lại: việc gì cũng có 2 mặt trái của nó cho nên chúng ta cố gắng giảm bớt cái tiêu cực và cùng nhau thi đua tích cực thì mọi thứ sẽ dần trở nên tốt đệp hơn bạn naz ...                                                               


KHI NÓI RA, là bạn có thể giải tỏa được.Hãy trung thực.Hãy rõ ràng. Nhưng,hãy có lý.

 
Các thành viên đã Thank Shuryn vì Bài viết có ích:
02/11/2010 10:11 # 4
tranghoian
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 17/30 (57%)
Kĩ năng: 19/20 (95%)
Ngày gia nhập: 09/01/2010
Bài gởi: 47
Được cảm ơn: 29
Thắc mắc về sự phân chia lớp av E và I


Em ủng hộ ý kiến người viết bài này!!! Khi nhà tuyển dụng cầm bản điểm trên tay họ vẫn chú ý đến điểm tiếng anh tại trường, đâu cứ phải phỏng vấn mới chọn được nhân viên. Một đống hồ sơ xin việc như thế, người ta sẽ chỉ chọn những bộ hồ sơ có điểm anh văn tốt để phỏng vấn thôi. Tại sao ko chọn cách tính điểm cho phù hợp với từng lớp??? Ai bảo điểm ko quan trọng? không quan trọng thế thì tại sao đặt ra thang điểm này nọ làm gì? 


 
Các thành viên đã Thank tranghoian vì Bài viết có ích:
07/11/2010 13:11 # 5
queenfrog
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 13/05/2010
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 11
Phản hồi: Thắc mắc về sự phân chia lớp av E và I


nói thật mình cũng nghĩ thế. Mình học av lớp I nhưng điểm av thấp nhìu so với các bạn cùng lớp học lớp E. tuy là môn 2 chỉ nhưng nó cũng ảnh hưởng đến phần điểm tổng. không những không giúp các môn khác được mà giờ đây phải cố bù điểm cho nó. 
09/11/2010 11:11 # 6
Shuryn
Cấp độ: 6 - Kỹ năng: 11

Kinh nghiệm: 2/60 (3%)
Kĩ năng: 104/110 (95%)
Ngày gia nhập: 30/10/2010
Bài gởi: 152
Được cảm ơn: 654
Phản hồi: Thắc mắc về sự phân chia lớp av E và I


lớp I và E thật ra theo Shu nghĩ là 2 lớp rèn luyện khả năng của mỗi người nhiều hơn.có như vậy thì sự cạnh tranh và nỗ lực học của những bạn yếu hơn mới cảm thấy có kết quả được.

       theo Shu nghĩ dù sao đã như vậy rùi.hãy cố gắng để hoàn thành tốt kết quả trong lớp của mình đi như vậy ắt sẽ hay hơn nhiều là chỉ suy nghĩ thấy cái tiêu cực rùi bỏ qua không làm nưa.

                  Ai cũng muốn hoàn cảnh thay đổi theo bản thân mình mà có ai chịu thay đổi chính bản thân mình đâu.


KHI NÓI RA, là bạn có thể giải tỏa được.Hãy trung thực.Hãy rõ ràng. Nhưng,hãy có lý.

 
23/11/2010 12:11 # 7
letuhai
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/11/2010
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
Phản hồi: Thắc mắc về sự phân chia lớp av E và IMình hiện tại cũng đang học lớp I, khóa 13.Hai kỳ học vừa rồi bọn mình do điểm anh văn (học Toeic) kéo xuống. Trong khi đó mấy bạn trong lớp mình học lớp E điểm lại hơn mình xa. Khi ra trường thì có phân biệt lớp I hay lớp E đâu, chỉ biết đến bảng điểm thôi ah.Mình cũng thấy có nhiều sự bất cập ở đây. Mấy bạn trong lớp I của mình cũng cảm thấy không hài lòng vì sự sắp xếp như vậy.
Mặt khác nếu như bọn mình đã vươtj qua 2 kỳ thi toeic trên trường (học kỳ 6 và HK 7), nhưng cũng phải dự thi đợt khảo sát của trường đề ra đó thôi.
Đến đây, mấy bạn lớp I của mình luôn nói hai chữ " ân hận"  vì đã vô học lớp I ............
MÌNH CŨNG NHƯ MẤY BẠN RÂT MONG NHÀ TRƯỜNG CÓ MỘT QUYẾT ĐỊNH MỚI ĐỔ MỚI VỀ VẤN ĐỀ TRÊN ĐỂ CHO TỤI MÌNH KHÔNG BỊ THIỆT THÒI.
CHÚC MỌI NGƯỜI SỨC KHỎE VÀ HỌC GIỎI!


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024