Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/10/2010 15:10 # 1
khanhpro89
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/20 (10%)
Kĩ năng: 7/10 (70%)
Ngày gia nhập: 18/10/2010
Bài gởi: 12
Được cảm ơn: 7
TIN CÔNG NGHỆ


Nga sắp trình làng đĩa bay
Eugene Bugrov, một cựu phi công Nga sau khi giải ngũ mới có điều kiện chuyên tâm vào công việc mà mình yêu thích: phát minh. Ông là tác giả của động cơ plasma, nhà máy điện kiểu mới và không lâu nữa, chiếc đĩa bay “made in Russia” của ông sẽ như một tàu con thoi bay lên xuống trong không gian vũ trụ.
Trong cái kho ngổn ngang những vật dụng tự chế của nhà phát minh Eugene Bugrov tại Khu Tiumen, có lẽ chỉ ông mới tìm được chi tiết gì thuộc sáng chế nào của ông: từ chiếc đĩa bay đến chiếc động cơ làm việc với năng lượng của plasma. Nhiều phát minh của ông ở trong tầm ngắm của các công ty, tập đoàn nước ngoài.

 

Một phát minh của Eugene Bugrov. (Ảnh: Prada.ru).

Cựu phi công Eugene Bugrov là một nhân vật khá quen thuộc đối với người Nga, có một vị trí danh dự trong “Sách kỷ lục của Khu Tiumen” với tư cách là một trong những nhà phát minh tài năng nhất của Khu này


Ông đã được trao một số giải thưởng và huy chương vàng của một số tổ chức quốc tế vì phát minh ra “đĩa bay” và nhà máy điện thế hệ mới. Ông không muốn bán các phát minh cho nước ngoài dù họ đã trả giá rất cao, mà dành cho các công ty trong nước.

Mấy năm trước đây, nhiều dự án của Eugene Bugrov bị coi là “khó áp dụng”, mà thực chất là trong thời khủng hoảng không tìm được những nhà đầu tư. Song mọi người có một sự nhất trí chung là ủng hộ hết mình nhà phát minh. Ông không đơn độc mà quanh ông ngày nay là một nhóm các nhà kỹ thuật sẵn sàng thực hiện các ý tưởng sáng tạo của ông.

Các Trung tâm khoa học lớn đã nhận lời triển khai nhà máy điện hiện đại - một phát minh ông cho là có ý nghĩa nhất. Và đặc biệt chiếc “đĩa bay” của Eugene Bugrov, theo ý kiến của nhiều người sẽ nhanh chóng xuất hiện trên khoảng không gian vũ trụ thực hiện những phi vụ của một tàu con thoi.

Trong số các công trình của Eugene Bugrov có "chiếc ghế của người nhện” dùng để cứu những người bị kẹt lại trong một toà nhà cao tầng đang bị cháy bằng cách thả ghế xuống để họ leo lên một bức tường treo.

Nhà phát minh sẽ tặng đồng bào của mình “thanh gươm thần” giống như trong bộ phim viễn tưởng Chiến tranh giữa những vì sao. Thanh gươm ấy là một trong các phát minh lớn của Eugene Bugrov dùng laser cắt kim loại và các lớp đất đá.

Chiếc động cơ plasma được nước ngoài đặc biệt quan tâm, gây ra sự tranh chấp giữa các công ty khai thác dầu và khai thác khí của Mỹ. Chính Eugene Bugrov cũng không phủ nhận phát minh này chỉ có giá trị ở nước ngoài.

Các công ty và các trung tâm khoa học Nga không “chê” bất cứ phát minh nào của Eugene Bugrov, cũng như không một phát minh nào có ích của ông bị cất vào hồ sơ hoặc bán ra nước ngoài trước khi dành ưu tiên cho những cơ sở trong nước.

Gần đây nhất ông phát minh ra thiết bị dập các vụ nổ và các đám cháy. Nhà sáng chế nghiên cứu đề tài này xuất phát từ hiện tượng bất cứ vụ cháy nào cũng bắt đầu bằng một tia lửa. Ngăn được tia lửa sẽ ngăn được chính đám cháy. Eugene Bugrov đã nghĩ ra một thiết bị phát hiện và dập tắt lập tức tia lửa đầu tiên. Thiết bị này đang thử nghiệm để sản xuất hàng loạt.

Ngoài ra nhóm các nhà khoa học dưới sự chỉ đạo của Eugene Bugrov đã phát minh ra cỗ đại bác bắn nước, phóng ra một luồng nước cực mạnh vào ngọn lửa đang cháy. Nó sẽ giống như một ống phóng tên lứa mang theo tới 7,5 tấn dung dịch chống cháy đầy hiệu lực.

Thể tích của nó lớn đến vậy nhưng hoàn toàn có thể chuyên chở trên máy bay trực thăng và những khẩu đại bác nước ấy sẽ bắn khối hoá chất chống cháy vào đám cháy với tốc độ cao, làm lửa tắt ngay do va chạm rất mạnh.

Nếu tất cả các phát minh tương tự không cất trong ngăn kéo mà sớm đưa ra sản xuất hàng loạt thì sẽ giảm được những tổn thất to lớn do các vụ cháy rừng gây ra vừa qua


Nếu bạn luôn nói rằng sự việc sẻ trở nên tồi tệ, thì rất có thể bạn đang là một nhà tiên tri cho chính cuộc đời mình đấy 
18/10/2010 15:10 # 2
khanhpro89
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 2/20 (10%)
Kĩ năng: 7/10 (70%)
Ngày gia nhập: 18/10/2010
Bài gởi: 12
Được cảm ơn: 7
Phản hồi: TIN CÔNG NGHỆ


Sinh viên sáng chế máy báo chấn động

Máy báo chấn động từ xa có tác dụng báo vấp ngã, va chạm dành cho người già, người tàn tật, sản phụ, báo trộm từ xa, báo tai nạn giao thông, báo có hay cúp điện…

Sản phẩm trên của Huỳnh Khải Dũng, sinh viên ĐH Sư phạm kĩ thuật TP.HCM vừa đạt giải trong kì thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên TP.HCM 2010
Từ việc bà nội (92 tuổi) bị vấp ngã cách đây 2 năm nhưng không có ai ở nhà, Khải Dũng đã nảy ra ý tưởng làm một chiếc máy giám sát người già có chức năng báo động tại chỗ.
Máy gồm 2 phần: Phần di động và phần cố định

Máy báo chấn động từ xa

Phần di động là thiết bị cảm biến chấn động được gắn trên vật, vị trí cần xác định chấn động. Khi chấn động tác dụng lên phần di động vượt mức cho phép, phần di động sẽ phát tính hiệu sóng vô tuyến cho phần cố định.

Phần cố định có chức năng nhận tính hiệu sóng vô tuyến từ phần di động và điều khiển các thiết bị báo động bằng âm thanh, ánh sáng.

Khi người được gắn máy có sự cố, mạng điện thoại, điện thoại di động được lắp đặt sẵn ở phần cố định sẽ tự động gọi đến các số điện thoại cần báo động/ cầu cứu. Qua tín hiệu điện thoại, người nhận được cuộc gọi sẽ biết được báo động mà được ra giải pháp giải quyết.

Huỳnh Khải Dũng cho hay, sắp tới, sản phẩm sẽ sản xuất đại trà, phục vụ cho cộng đồng.

Để đảm bảo giá thành phù hợp với nhu cầu sử dụng, sản phẩm sẽ chia làm 2 loại: Loại báo động tầm ngắn và báo động tầm dài.

Loại tầm ngắn chỉ báo động ở phạm vi gần (sử dụng trong nhà) bằng còi báo động không có chức năng định vị và báo động thông qua điện thoại. Giá khoảng 150.000 đồng.

Loại báo động tầm xa báo động ở bất kỳ phạm vi nào, có chức năng định vị và báo động thông qua điện thoại với giá thành khoảng 450.000 đồng.Nếu bạn luôn nói rằng sự việc sẻ trở nên tồi tệ, thì rất có thể bạn đang là một nhà tiên tri cho chính cuộc đời mình đấy 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022