Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/09/2010 11:09 # 1
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
[Mẹo vặt] Mẹo rang cơm ngon


Cơm rang là một món khoái khẩu của rất nhiều người.

Để rang món cơm được ngon và thơm, mách bạn một số mẹo sau đây:

- Khi chọn gạo, không nên mua loại gạo cũ, gạo mới làm món cơm rang có mùi thơm và độ dẻo.

- Cơm rang ngon phải được rang trên cơm nấu thật ngon. Tức hạt cơm được nấu chín mềm, không nhão, không khô, có độ dẻo nhất định. 

- Không rang cơm ngay sau khi nhắc ra khỏi nồi nấu. Mà phải để cơm nóng ra rổ hoặc đĩa lớn, đảo nhẹ cho cơm nguội, ráo và thật tơi. Nếu không dùng cơm nấu ngay sau khi chín, bạn có thể sử dụng lại món cơm nguội của buổi tối ngày hôm trước chế biến cho buổi ăn sáng cũng sẽ rất ngon và hấp dẫn, vừa không phải bỏ phí phần cơm còn dư vừa thưởng thức được món ăn thật ngon nhưng không kém phần dinh dưỡng.

- Lượng dầu dùng để rang cơm không nên dùng quá nhiều, vì sẽ làm món cơm rang béo ngậy rất ngán và gây khó tiêu.

 

- Cơm rang vị nêm ngon nhất là xì dầu và muối. Chính xì dầu làm cho cơm mềm và thơm, dễ phối hợp với các vị khác để làm các món cơm rang hải sản, cơm rang Dương Châu... hơn là nước mắm cho mùi vị nồng và khó pha trộn hơn.

- Rang cơm cần dùng lửa lớn, nhưng không lớn đến độ có lửa trong chảo như các quán ăn thường làm. Ðảo cơm rang nên dùng cả hai tay hạt cơm mới vàng đều và khô rang.

- Muốn ngon hơn nên kết hợp với trứng và một số loại rau củ như: carrot, đậu Hà Lan, cà chua, lạp xường... đối với các loại nguyên liệu này nên được chế biến riêng và sau khi cơm đã được rang vàng thì mới trộn hỗn hợp lại với nhau, riêng với trứng sẽ được rang vàng và sau đó cắt hạt lựu trông sẽ ngon hơn là trộn trực tiếp với cơm khi rang với cơm.

Nói chung mỗi người có một khẩu vị tùy theo sở thích của mỗi người muốn thêm gì hoặc bớt gì hay có những gì để cho vào. Có người thích món cơm rang có vị giòn giòn thì thời gian rang cơm kéo dài hơn một chút. Hoặc có thể rang bình thường đến khi hạt cơm có độ bóng và săn lại là được.

- Còn muốn không dính chảo khi cho thêm trứng thì không nhất thiết phải cho thêm dầu hoặc mỡ (nhiều người sợ béo) mà bạn nên đảo hoặc lắc chảo nhanh tay vừa lắc vừa cho trứng vào.

- Chú ý khi phi hành hoặc tỏi với dầu ăn bạn không nên để quá chín, vì sau khi cơm được tiếp tục chế biến với hành tỏi phi trên bếp sẽ làm cho cháy khét, mất ngon mà lại có vị đắng.

Theo Vzone
Nguồn: phunu.info



NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Các thành viên đã Thank valentdn vì Bài viết có ích:
13/10/2010 21:10 # 2
vettb90
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 3/20 (15%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 28/05/2010
Bài gởi: 13
Được cảm ơn: 1
Phản hồi: [Mẹo vặt] Mẹo rang cơm ngon


nấu ăn là một nghệ thuật và ngươi nấu ăn là một nghệ sĩ.....keke.... cố gắng nấu khi mình không bít nấu...


vet humhum ^.^

 
Các thành viên đã Thank vettb90 vì Bài viết có ích:
14/10/2010 09:10 # 3
valentdn
Cấp độ: 31 - Kỹ năng: 32

Kinh nghiệm: 40/310 (13%)
Kĩ năng: 294/320 (92%)
Ngày gia nhập: 09/12/2009
Bài gởi: 4690
Được cảm ơn: 5254
Phản hồi: [Mẹo vặt] Mẹo rang cơm ngon


Trích:
nấu ăn là một nghệ thuật và ngươi nấu ăn là một nghệ sĩ.....keke.... cố gắng nấu khi mình không bít nấu...
 Bạn nói rất chính xác.Khi nấu ăn mình phải đặt hết tâm huyết vào món mà mình nấu với một mong muốn là người thân của mình sẽ thưởng thức nó với một tâm trạng vui vẻ.Mẹo rang cơm ngon cũng là một bí quyết giúp cho bạn có thể cải thiện được món "Cơm chiên".he he


NGUYỄN THANH THANH
Smod "Sinh Viên 360"


Fb: facebook.com/Thanhvalent   Mail: valentdn@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024