Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/09/2010 07:09 # 1
trai đất vĩnh
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 15/30 (50%)
Kĩ năng: 45/50 (90%)
Ngày gia nhập: 04/05/2010
Bài gởi: 45
Được cảm ơn: 145
Chương trình “ Thắp Sáng Niềm Tin Rạng Ngời Tương Lai”


 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc
                                  
THƯ NGỎ
Mời quyên góp ủng hộ
Chương trình “Đèn Lồng Ước Mơ
Kính gửi:  TẬP THỂ ,TỔ CHỨC VÀ CÁC CÁ NHÂN CÓ TÂM LÒNG HẢO TÂM
 
     Thêm một cái tết trung thu nữa lại đến, lòng người như càng háo hức chuẩn bị một đêm đầm ấm, sum họp với gia đình. Trẻ em ở khắp nơi đều náo nức được cha mẹ sắm sửa cho quần áo đẹp, lồng đèn, bánh trung thu...đi chơi với bạn bè.
     Vậy mà khi vầng trăng tròn tỏa ánh sáng vàng rực rỡ, vẫn còn đâu đó những ánh mắt buồn của những mảnh đời bất hạnh, những đứa trẻ tật nguyền... Đối với các em có được một cuộc sống giản đơn như bao người khác, đủ ăn đủ mặc, được học hành đã là một giấc mơ xa tầm với.
     Chiến tranh đã qua đi, 35 năm một quãng thời gian dài đủ để ta phải bàng hoàng chứng kiến những nỗi đau, mất mát của cả một thế hệ trẻ người Việt Nam sinh ra với hình dạng và đầu óc không được bình thường như những người bạn cùng trang lứa. Những em nhỏ -nạn nhân chất độc màu da cam, luôn mang trong mình sự mặc cảm về bản thân, số phận. Được hoà nhập vào cộng đồng là ước mơ của tất cả trẻ em bị nhiễm chất độc màu da cam. Các em cần có những bàn tay nâng đỡ, những sợi dây gắn kết với cuộc sống xã hội và nhận được sự cảm thông chia sẻ động viên.
     Câu lạc bộ FIREFLY được thành lập với mục đích thắp sáng ước mơ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, là sợi dây gắn kết những tấm lòng hảo tâm đến với những mảnh đời bất hạnh, sẵn sàng cống hiến hết mình cho xã hội.
     Với ý nghĩa và mục đích đó, xin trân trọng gửi tới các anh chị và các bạn trong…. chương trình tình nguyện trung thu 2010 với tên gọi:Đèn Lồng Ước Mơ”, được tổ chức tại : Cơ sở 1 trung tâm chất độc Dioxin – 119 Nguyễn Như Hạnh – TP Đà Nẵng Vào lúc :14h đến 19h ngày 20/09/2010
     Kính mong nhận được sự giúp đỡ, ủng hộ về vật chất và tinh thần của các anh chị và các bạn
Mọi sự hổ trợ cho chương trình Trung thu, xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:
       Nguyễn Công Thịnh
Chủ nhiêm CLB tình nguyện FireFly
Di động: 0906.440.442
 Email   : thinhnc@vticentral.com.vn
                                                                                                                                      
Trân trọng

 

Thông tin hoạt động :

        Nằm trong kế hoạch chương trình “ Thắp Sáng Niềm Tin Rạng Ngời Tương Lai” của CLB Tình Nguyện FireFly dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập tại các trường Đại Học, Cao Đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 
      Trong thời gian vừa qua,  Ban chủ nhiệm CLB Tình Nguyện  FireFly đã liên hệ với chú Kiên ở số nhà K195 /06 Thái Thị Bôi, mặc dù cuộc sống hàng ngày còn gặp rất nhiều khó khăn,thu nhập chính của Chú hàng ngày là từ việc rong duỗi khắp các ngỏ ngách thành phố bán vé sô và trông hàng cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ Thái Thị Bôi vào ban đêm, bản thân Chú cũng đang một mình tại một căn nhà nhỏ von vẹn chừng 70 mét vuông nằm ngay khu chợ của phường Chín Gián cuối đường Thái Thị Bôi, nhưng chú Kiên lại là thể hiện một việc làm khiến cho  rất nhiều người phải thán phục, đó là  việc chú đã nhường một nửa không gian sống của mình để làm chổ trọ miễn phí cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có chổ ăn ở  miễn phí trong quá trình học tập, giúp các em bớt đi những gánh nặng về cơm áo gạo tiền, để các em có  thực hiện những ước mơ cháy bổng của mình trong những ngày đang ngồi trên ghế của giảng đường đại học.

     Sau một khoảng thời gian đi đến một số trường  Đại Học, Cao Đẳng trên địa bàn TP và nhận được sự giúp đở rất tận tình của các đoàn trường, qua một quá trình sàn lọc trong số em có hoàn cảnh thực sự khó khăn. Ban chủ nhiệm CLB đã tìm thấy  2 anh em ruột  Lê văn Duẫn và Lê Văn Dương, cả hai em hiện đều là sinh viên trường Cao Đẵng Công Nghệ Đà Nẵng. Cả 2 em sinh ra trong một gia đình đông con tại một xã rất nghèo thuộc Huyện Vĩnh Linh Tỉnh Quảng Trị, cả gia đình các em ven vẹn chỉ có 2 sào ruộng nước, toàn bộ mọi chi tiêu cuộc sống pguj vụ cho cuộc sống hàng ngày đều chỉ trong chờ vào số ruộng này, nhưng bằng sự nổ lực cố gắng không biết mệt mỏi của bản thân, biết vượt quá những hoàn cảnh khó khăn vật chất trước mắt ,cả 2 em hiện là những sinh viên ưu tú của Trường Cao Đẳng Công nghệ Đà Nẵng.

     Tuy nhiên,cuộc sống phải xa gia đình, vào thành phố trọ học, số tiền mà gia đình gửi chu cấp cho các em rất hạn hẹp với nhu cầu sinh hoạt thực tế để mà có thể chi trả mọi chi phí phục vụ cho quá trình ăn học tại Đà Nẵng. Thấu hiểu được những khó khăn của các em đang cần được nhận nhiều sự sẽ chia. Trong buổi chiều này , mặc dù trời rất nắng, CLB Tình nguyện vẫn cử thành viên trong CLB trực tiếp chuyên chở các em đến nhận phòng trọ mới, mà trong suốt quá trình học tập của mình các em sẽ được  Chú Kiên miễn phí tiền thuê trọ. Đây thức sự là một niềm vui chung không chỉ của các em mà cả  CLB Tình Nguyện FireFly. Thay mặt CLB xin gửi một lời biết ơn sâu sắc nhất đến việc làm ý nghĩa của chú Kiên, mong sẽ có thêm nhiều những vòng tay nhân ái giang rộng  những cánh tay giúp đở các em vướt qua những hoàn cảnh khó khăn..


                            Bạn Duẫn và  Chú Kiên trước phòng trọ               
                                  --Ảnh d o CLB FireFly --                                      


 

 

 

 

Tên đầy đủ của câu lạc bộ :  CLB TÌNH NGUYỆN FIREFLY

 

 

 Tên viết tắt: F2C

 

Câu sologan: “ Thắp sáng ước mơ
Website :
Ngày thành lập tổ chức : 29-08-10

 

( Tiền thân là Nhóm Tình Nguyện FIREFLY)
Số thành viên chính thức của câu lạc bộ: 15 thành viên chính thức ( thường xuyên có sự cộng tác của hơn 10 cộng tác viên)
Lĩnh vực hoạt động: Nạn nhân chất độc màu da cam, trẻ em nghèo khó, các hoạt động xã hội, hoạt động vì môi trường….
Địa bàn hoạt động : TP ĐÀ NẴNG và các Tỉnh lân cận…

 

 CLB TÌNH NGUYỆN FIREFLY : là một câu lạc bộ gồm những thành viên giàu nhiệt huyết , tất cả cùng chung một mục đích đóng góp công sức của mình , của giới trẻ giúp cho xã hội ngày một tốt đẹp hơn …

Tầm nhìn, định hướng hoạt động của tổ chức :Xây dựng một đội nhóm vững mạnh thông qua các hoạt động teambuilding, mục tiêu cao cả nhất của nhóm là lấy niềm vui của người khác làm niềm vui cho bản thân và cho CLB
                                 CLB FireFly

   Hướng tới ngày tết Trung Thu sắp tời CLB FireFly vào ngày 21/ 9/2010 (nhằm ngày 13 ÂL)  cũng sẽ tổ chức một đêm Trung Thu đặc biệt danh cho các em nhỏ bị ảnh hưởng của chất độc da cam tại hội trường cơ sở 1 trung Đioxin - 119 Nguyễn Như Hạnh - Tp Đà Nẵng,với mục đích tạo ra một cái tết Trung Thu vui vẻ và có ý nghĩa cho khoảng 60 em ở Trung tâm trẻ em chất độc Đioxin TP Đà Nẵng. Qua đó góp phần chia sẻ tinh thần và tặng những phần quà có ý nghĩa đến với các em”, Hi vọng với món quà ý nghĩa này , sẽ đem đến cho các em nhưng niềm vui, làm vơi đi những nỗi đau da cam còn âm ý trong thân thể các em. Qua đây CLB tình nguyện FireFly rất mong muốn kết hợp với 4R tạo nên thành công cho chương trình, cùng nhau góp những phần quà ý nghĩa đến các em nhỏ có hoàn cảnh rất đặc biệt này.                                                                                                                                                                 
                                                                                                                                                                              Bút Tre 

 

 

 
C
on người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

 
Các thành viên đã Thank trai đất vĩnh vì Bài viết có ích:
02/09/2010 12:09 # 2
takin15
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 63/70 (90%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 273
Phản hồi: Chương trình “ Thắp Sáng Niềm Tin Rạng Ngời Tương Lai”


sao cuộc đời lại có nhiều người tốt bụng vậy ta                     

 
               Cùng FireFly thắp sáng lên những ước mơ nhỏ bé nhất        

 
Các thành viên đã Thank takin15 vì Bài viết có ích:
02/09/2010 21:09 # 3
takin15
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 63/70 (90%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 273
Phản hồi: Chương trình “ Thắp Sáng Niềm Tin Rạng Ngời Tương Lai”


xem mà chẳng ai có ý kiến gì hết sao ta, éc                     

 
               Cùng FireFly thắp sáng lên những ước mơ nhỏ bé nhất        

 
Các thành viên đã Thank takin15 vì Bài viết có ích:
02/09/2010 23:09 # 4
gagoty
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 7/20 (35%)
Kĩ năng: 4/20 (20%)
Ngày gia nhập: 23/04/2010
Bài gởi: 17
Được cảm ơn: 14
Phản hồi: Chương trình “ Thắp Sáng Niềm Tin Rạng Ngời Tương Lai”


Anh ơi! CLB FireFly của anh thuộc trường nào thế! Em có thể tham gia được không? Em thích làm tình nguyện lắm nhưng chưa có cơ hội. Chương trình Trung Thu sắp tới chắc chắn em sẽ tham gia với các anh, các chị! Bửa nào tổ chức gọi em với!
Em tên Minh Nhật - 0914584713  hoặc yahoo: dungkhoviyeudunglieuvitinhf9


Can đảm gia tăng khi người ta dám liều và nỗi sợ sệt cũng gia tăng khi người ta do dự. Trong tình thế nguy cấp, sự liều lĩnh thay thế cho sự khôn ngoan


 
03/09/2010 01:09 # 5
MrDdos
Cấp độ: 12 - Kỹ năng: 16

Kinh nghiệm: 28/120 (23%)
Kĩ năng: 154/160 (96%)
Ngày gia nhập: 09/03/2010
Bài gởi: 688
Được cảm ơn: 1354
Phản hồi: Chương trình “ Thắp Sáng Niềm Tin Rạng Ngời Tương Lai”


cho Dos 1 chân nhá.


<LẮM LÚC cứ như ĐÔI KHI>
Nhớ mãi phút giây em nhìn vào mắt anh. Anh ước gì có thề nhìn sâu vào tận trong mắt em và nói với em rằng: Nhìn gì tao mày !

 
03/09/2010 11:09 # 6
zaizai810
Cấp độ: 13 - Kỹ năng: 13

Kinh nghiệm: 89/130 (68%)
Kĩ năng: 57/130 (44%)
Ngày gia nhập: 04/04/2010
Bài gởi: 869
Được cảm ơn: 837
Phản hồi: Chương trình “ Thắp Sáng Niềm Tin Rạng Ngời Tương Lai”


em cũng đã tiếp xúc với chú kiên nhưng em ko ngờ hoàn cảnh của chú ấy lại như vậy!
chú ấy thật tốt bụng!

       ...tôi giờ xa cách bao nhiêu đem thơ đổi lấy những chiều tương tư!!!.... 
Các thành viên đã Thank zaizai810 vì Bài viết có ích:
03/09/2010 11:09 # 7
coixuong
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 158/160 (99%)
Kĩ năng: 76/170 (45%)
Ngày gia nhập: 08/12/2009
Bài gởi: 1358
Được cảm ơn: 1436
Phản hồi: Chương trình “ Thắp Sáng Niềm Tin Rạng Ngời Tương Lai”


Trích:
cho Dos 1 chân nhá.
 dos dki tiết mục diễn thời  trang nha 
03/09/2010 22:09 # 8
trai đất vĩnh
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 15/30 (50%)
Kĩ năng: 45/50 (90%)
Ngày gia nhập: 04/05/2010
Bài gởi: 45
Được cảm ơn: 145
Phản hồi: Chương trình “ Thắp Sáng Niềm Tin Rạng Ngời Tương Lai”


Trích:
em cũng đã tiếp xúc với chú kiên nhưng em ko ngờ hoàn cảnh của chú ấy lại như vậy!
chú ấy thật tốt bụng!


 
 Mình là người trước tiếp dẫn bạn đó đi, Và thực hiện một cuộc trò chuyện rất thú vì với chú Kiên, chú kể trước hai em này thì đã có một bạn sinh viên Duy Tân nhà mình ở với chú hơn 1 năm rồi, thông qua một chuơng trình thời sự tối chú thấy có nhiều hoản cảnh các em sinh viên còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong thời gian chuẩn bị cho  thời gian nhập học này , vẫn đề chổ ở cho các em sinh viên là một vẫn đề rất nan giải, chú muốn giúp các em và chú đã đến gặp CLB FireFly trong một sự tình cờ CLB cử thành viên đi tìm nhà trọ và gặp chú qua một cuộc trao đổi ngắn thì Mình đã đến khảo sát, khoảng chừng một tuần sau, mình và em Duẫn có mặt tại Nhà chú Kiên. Chú Kiên thực sự là mấu người rất dễ gần, sống rất chân thành,C
on người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

 
Các thành viên đã Thank trai đất vĩnh vì Bài viết có ích:
04/09/2010 00:09 # 9
takin15
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 63/70 (90%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 273
Phản hồi: Chương trình “ Thắp Sáng Niềm Tin Rạng Ngời Tương Lai”


Trích:
em cũng đã tiếp xúc với chú kiên nhưng em ko ngờ hoàn cảnh của chú ấy lại như vậy!
chú ấy thật tốt bụng!

 Anh thay mặt clb cảm ơn em nhé, nhờ em hết đó hi hi                     

 
               Cùng FireFly thắp sáng lên những ước mơ nhỏ bé nhất        

 
04/09/2010 01:09 # 10
coixuong
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 17

Kinh nghiệm: 158/160 (99%)
Kĩ năng: 76/170 (45%)
Ngày gia nhập: 08/12/2009
Bài gởi: 1358
Được cảm ơn: 1436
Phản hồi: Chương trình “ Thắp Sáng Niềm Tin Rạng Ngời Tương Lai”


tiểu ban sv núi thành tại đn xin dki tham gia cùng 
04/09/2010 01:09 # 11
takin15
Cấp độ: 8 - Kỹ năng: 7

Kinh nghiệm: 36/80 (45%)
Kĩ năng: 63/70 (90%)
Ngày gia nhập: 09/04/2010
Bài gởi: 316
Được cảm ơn: 273
Phản hồi: Chương trình “ Thắp Sáng Niềm Tin Rạng Ngời Tương Lai”


Trích:
tiểu ban sv núi thành tại đn xin dki tham gia cùng
 dạ tụi em welcome chị và mọi người thôi ạ ;))                     

 
               Cùng FireFly thắp sáng lên những ước mơ nhỏ bé nhất        

 
04/09/2010 18:09 # 12
trai đất vĩnh
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 15/30 (50%)
Kĩ năng: 45/50 (90%)
Ngày gia nhập: 04/05/2010
Bài gởi: 45
Được cảm ơn: 145
Phản hồi: Chương trình “ Thắp Sáng Niềm Tin Rạng Ngời Tương Lai”


CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

                                 

CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN

“ĐÈN LỒNG ƯỚC MƠ”

(chương trình dự kiến, có thể điều chỉnh)

 

Đơn vị tổ chức      : CLB tình nguyện FireFly

Thời gian              :   14:00 – 17:00  ngày 21/09/2010 ( nhằm ngày 14/08/2010 ÂL)

Địa điểm               :  Cơ sở 1 trung tâm chất độc Đioxin – 119 Nguyễn Như Hạnh

Mục đích tổ chức :   

Tạo ra một cái tết trung thu vui vẻ và có ý nghĩa cho khoảng 60 em ở Trung tâm trẻ em chất độc Đioxin TP Đà Nẵng. Qua đó góp phần chia sẻ tinh thần và tặng những phần quà có ý nghĩa đến với các em”

Chương trình:

-         Từ 13h00- 14h00: Công tác chuẩn bị

-         Từ 14h00- 14h30: Đón các em thiếu nhi, khách mời, ổn định tổ chức

-         Từ 14h30- 15h00: Khai mạc, múa lân mở màng

-         Từ 15h00- 15h30: Biểu diễn các tiếc mục văn nghệ

·           Tiếc mục do thành viên của CLB FireFly trình bày

·           Tiếc mục do các em thiếu nhi trung tâm trình bày

·           Tiếc mục do các khách mời trình bày

-         Từ 15h30- 16h00: tổ chức tiệc bánh kẹo ăn nhẹ cho các em

-         Từ 16h00- 16h30: Tặng quà trung thu cho các em

-         Từ 16h30- 17h00: Tiếc mục “Đèn Lồng Ước Mơ” dành cho các em

-         Từ 17h00- 17h10:  Bế mạc chương trình

Xác nhận của TT chất độc Đioxin                                                 Chủ nhiệm CLB FireFly

                      TP Đà Nẵng

 

                                                                                                             Nguyễn Công ThịnhC
on người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022