Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/11/2015 16:11 # 1
Thietkeweb123
Cấp độ: 1 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 1/10 (10%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 12/10/2015
Bài gởi: 1
Được cảm ơn: 0
ẩm thực hà nội-Cốm làng Vòng


Cốm làng Vòng Hà Nội – Một món ăn tao nhã của người dân thủ đô

Hà Nội – trái tim của cả nước. Đặc biệt nếu bạn đến Hà Nội vào mùa thu, đi ngắm phố phường cổ kính và đi dưới những hàng cây cổ thụ, thưởng thức những món ngon như Bún ốc, Bún Chả, Bánh Cuốn, Phở… Tuy nhiên món Cốm  làng Vòng là món mà bạn không nên bỏ qua.

Mùa thu về khoác lên thành phố một tấm áo mới,  đánh thức hoa sữa tỏa hương trên phố, nâng bước chân các bà, chị  trên lưng là những gánh hàng cốm xanh mướt của làng Vòng đi bán khắp các phố phường Hà Nội. Người Hà Nội coi Cốm làng Vòng là một thứ quà ăn chơi tao nhã. Mỗi một gói cốm mở ra đều lan tỏa một hương vị rất đặc biệt mà chỉ mùa thu mới có. Hãy khám phá xem người Làng Vòng làm Cốm như thế nào mà lại ngon đến vậy.

Cốm làng Vòng Hà Nội

Cốm làng Vòng Hà Nội- món ăn tao nhã của người dân thủ đô

Hà Nội với 36 Phố Phường, nét cổ kính xen lẫn hiện đại, và vẫn còn đấy những gánh hàng rong tỏa hương thơm ngát đi khắp các nẻo đường góc phố. Cốm Làng Vòng Hà Nội nổi tiếng khắp nơi bởi hương vị đặc trưng và thấm đậm tình người trong đó. Gói cốm được buộc gọn gàng bằng cọng rơm nếp khiến nhiều người sao xuyến khi nhớ đến nó. Với người Hà Nội Cốm Làng Vòng là thứ món ăn tao nhã, món ăn mà chỉ mùa thu mới có và phải ăn thông thả mới ngon.

Cốm làng Vòng Hà Nội

Cốm làng Vòng Hà Nội

Ở Việt Nam cốm được làm ở rất nhiều nơi. Nhưng có lẽ không có cốm nơi nào ngon bằng Cốm Làng Vòng Hà Nội. Quy trình làm Cốm của người Làng Vòng rất công phu, tỉ mỉ và nhiều công đoạn. Cũng có nhiều người hiện nay đã không còn gắn bó với nghề này nữa, duy chỉ còn lại một số ít hộ gia đinh hiện nay đang cố gìn giữ nghề truyền thống của cha ông mình đã chuyền lại.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024