Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/02/2020 23:02 # 1
vnrleo28
Cấp độ: 29 - Kỹ năng: 8

Kinh nghiệm: 34/290 (12%)
Kĩ năng: 40/80 (50%)
Ngày gia nhập: 17/09/2014
Bài gởi: 4094
Được cảm ơn: 320
Cao tay như phụ huynh Nhật Bản: "Bấm khóa" phích cắm điện máy PS4 để con khỏi chơi điện tử


Chiếc PlayStation 4 giờ đây tưởng như gần ngay trước mắt mà lại xa tít tận chân trời.

 
 

Video game có thể coi là một phần không thể thiếu trong tuổi thơ của nhiều thế hệ trẻ em trên thế giới. Dù là nền tảng nào, PC hay console, thì chỉ cần được tận tay điều khiển những nhân vật ảo trên màn hình, hoàn thành hàng loạt nhiệm vụ siêu khó cũng đủ khiến cho hàng loạt người chơi phải chết mê chết mệt, lôi cuốn đến mức không thể ngừng được.

Điều này cũng khiến nhiều bậc phụ huynh phải vò đầu bứt tay, tìm đủ mọi cách để hạn chế số giờ chơi game của con em mình để tập trung cho việc học hành hoặc rèn luyện thể chất. Có người đặt mật khẩu máy tính thật phức tạp và không tiết lộ cho con biết, thậm chí còn ngắt luôn Internet khi không sử dụng. Đối với những thiết bị console thì cách phổ biến nhất có lẽ là cất vào tủ và khóa lại, chỉ cho các cô cậu quý tử chơi trong khoảng thời gian giới hạn mà thôi.

Những phương pháp của các bậc phụ huynh đang ngày càng trở nên sáng tạo hơn, tinh vi hơn. Theo tờ China Press cho biết, một cặp vợ chồng tại Nhật vì không muốn con chơi PlayStation 4 quá nhiều nên đã quyết định khóa chiếc console này lại, theo đúng nghĩa đen luôn. Cụ thể khóa như thế nào, chỉ cần nhìn bức ảnh dưới đây là bạn sẽ hiểu ngay thôi.

Cao tay như phụ huynh Nhật Bản: Bấm khóa phích cắm điện máy PS4 để con khỏi chơi điện tử - Ảnh 1.

Tận dụng hai lỗ trên phích cắm điện của dây nguồn PS4, 2 phụ huynh Nhật Bản đã sáng tạo ra phương pháp cấm con chơi điện tử cực kì cao tay và bá đạo.

Theo China Press cho biết, Nhật Bản thường tổ chức kì thi tuyển sinh đại học hàng năm vào khoảng tháng 1 - tháng 2. Vì vậy, đây là thời điểm nhạy cảm, đòi hỏi các sĩ tử cần tập trung tinh thần cao độ để ôn luyện kiến thức thật kĩ, chuẩn bị tốt nhất cho một trong những kì thi quan trọng nhất cuộc đời mình. Đó cũng là lý do vì sao 2 vị phụ huynh này đã nảy ra sáng kiến cực kì cao tay để giúp con em học tập tốt hơn.

Với kiểu khóa lỗ cắm như thế này thì dù có cố gắng kiểu gì, chúng ta cũng không thể nào cắm dây nguồn vào ổ điện được. Không có điện đồng nghĩa với việc chiếc PlayStation 4 chẳng khác nào một món đồ bỏ đi, hoàn toàn vô dụng. Tất nhiên là nếu có một chút kiến thức về điện, bạn vẫn có thể tiến hành “tiểu phẫu”, chế lại phần jack cắm để có thể khởi động chiếc console của mình.

Cao tay như phụ huynh Nhật Bản: Bấm khóa phích cắm điện máy PS4 để con khỏi chơi điện tử - Ảnh 2.

Chiếc khóa tuy nhỏ mà có võ sẽ ngăn không cho bạn cắm dây nguồn PS4 vào ổ điện.

Nhưng với trẻ nhỏ, với những cô cậu học sinh cấp 3 thì không phải ai cũng đủ dũng cảm để tiến hành phương án này, không khéo lại biến lợn lành thành lợn què cũng nên. Vậy nên tốt nhất là cứ ôn luyện thật tốt, thi cử xong xuôi là bố mẹ sẽ lại mở khóa, cho phép chơi điện tử xả láng ngay.

Bên cạnh đó, tờ China Press cũng cho biết tình trạng trẻ nhỏ gặp tai nạn vì bị điện giật khi nghịch dây cắm điện không phải là hiếm ở Nhật Bản. Vì vậy, đây cũng được xem là một trong những biện pháp giúp các bậc phụ huynh hạn chế sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, đặc biệt là khi họ quá bận rộn và lơ là không để mắt đến con nhỏ. Nhật Bản cũng thường xuyên sử dụng các dây cắm loại A và B, có 2 lỗ tròn nhỏ trên phích cắm giống như dây nguồn của PS4, tạo điều kiện để họ áp dụng phương pháp trên đây dễ dàng hơn.

Cao tay như phụ huynh Nhật Bản: Bấm khóa phích cắm điện máy PS4 để con khỏi chơi điện tử - Ảnh 3.

Các loại phích cắm phổ biến trên thế giới, trong đó loại A và B có 2 lỗ tròn nhỏ giúp chúng ta có thể dễ dàng móc khóa và và khóa lại.

Cao tay như phụ huynh Nhật Bản: Bấm khóa phích cắm điện máy PS4 để con khỏi chơi điện tử - Ảnh 4.

Không chỉ giúp phụ huynh quản lý thời gian chơi game của con, đây còn là một biện pháp giúp họ hạn chế tai nạn xảy ra với trẻ nhỏ do bị điện giật.

Theo ChinaPress, WorldofBuzz

 Gmail: vnrleo28@gmail.com

Con người có thể mất đi nam tính, có thể mất đi nữ tính, nhưng đừng đánh mất nhân tính
Lớp : K20YDH1


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024