Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
24/10/2023 11:10 # 1
henhhihi123
Cấp độ: 2 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 0/20 (0%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 24/04/2023
Bài gởi: 10
Được cảm ơn: 0
Tổng hợp các món đặc sản cá khô Đà Nẵng nổi tiếng


Cá Bò khô – Đặc sản cá khô Đà Nẵng


Cá Bò là đặc sản đứng đầu danh sách top đặc sản cá khô Đà Nẵng. Loài cá biển này có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, phù hợp với mọi đối tượng.
[Image: dac-san-ca-kho-da-nang-1.png]
Cá Bò sống ở vùng biển miền Trung và Nam của nước ta, có thân hình oval dài và dẹp. Thực phẩm này có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Protein, Canxi, Vitamin, Omega-3… nên rất được ưa chuộng để chế biến thành nhiều món ngon.

Ngoài chả cá Đà Nẵng, các loại cá tươi ngon được được chế biến thành món cá khô được tẩm ướp gia vị thơm ngon. Khô cá bò được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nướng sa tế, rim hay bóp gỏi… Nhờ hương vị thơm ngon, ấn tượng mà thành phẩm tạo ra chắc chắn làm xiêu lòng các tín đồ sành ăn. Đến nay, đặc sản cá khô Đà Nẵng – khô cá bò đã trở thành món ngon Đà Nẵng được nhiều người tìm mua khi đến vùng biển miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng.


Cá Chỉ Vàng khô nướng

Nhắc đến khô cá – Những đặc sản Đà Nẵng mua về làm quà thì không thể không nhắc đến Cá Chỉ Vàng. Loại đặc sản cá khô Đà Nẵng này rất nổi tiếng và là món ăn quen thuộc của người dân ở đây. Cá Chỉ Vàng có hình dáng dẹt, mảnh mai, khi phơi khô và nướng lên sẽ có mùi thơm đặc trưng, vị giòn tan trên đầu lưỡi.
[Image: dac-san-ca-kho-da-nang-2.png]
Với vị ngọt tự nhiên của thịt cá và vị béo của phần da sẽ làm cho người thưởng thức bị cuốn hút khó cưỡng. Được gọi là cá Chỉ Vàng bởi vì nó có một sọc màu vàng chạy dọc sống lưng như sợi chỉ và lớp da trơn bóng. Hầu hết các du khách đến Đà Nẵng đều chọn mua đặc sản cá khô Đà Nẵng – Cá Chỉ Vàng khô để về làm quà tặng người thân của mình.

Khô Cá Đét thơm ngon nổi tiếng

Cá Đét là một loại cá khô đặc sản Đà Nẵng và vô cùng phổ biến ở thành phố này. Nó được phơi khô và nướng trên lửa than để tạo ra một sản phẩm thơm ngon hấp dẫn. Cá Đét khô có mùi hương đặc trưng của biển, vị giòn ngon khi ăn và có giá trị dinh dưỡng cao.
[Image: dac-san-ca-kho-da-nang-3.png]
Đặc sản cá khô Đà Nẵng – khô cá Đét là một món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Với vị ngọt tự nhiên, độ giòn giòn thơm thơm cùng với vị cá đặc trưng, món ngon này rất thích hợp để nhâm nhi, nhậu hoặc ăn với cơm nóng.

Cá Thiều Que – Đặc sản cá khô Đà Nẵng

Một trong những món đặc sản cá khô Đà Nẵng được chế biến công phu nhất là cá Thiều. Vì phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng giai đoạn, đạt đủ độ nắng nhất định thì cá mới ngon. Khi phơi khô, cá Thiều có mùi vị đặc trưng, thơm ngon và giòn tan bên trong mỗi miếng. Cá Thiều Que được chế biến thành nhiều món như kho, rim hoặc nướng tùy vào sở thích cá nhân của mỗi người.

[Image: dac-san-ca-kho-da-nang-4.png]

Cá Thu Que – Khô cá Đà Nẵng ngon

Cá Thu Que là một đặc sản cá khô Đà Nẵng cực kỳ nổi tiếng. Khi phơi khô và nướng lên, Cá Thu sẽ có mùi hương đặc trưng của biển cùng với vị giòn tan và thơm ngon.

Cá Thu Que luôn được lựa chọn làm món ăn vặt, là quà quê mà ai tới Đà Nẵng cũng đều tìm mua. Bởi thịt cá Thu Que có vị thơm ngon, nhiều chất Omega 3 có khả năng ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Đặc sản cá khô Đà Nẵng này vừa ngon vừa bổ dưỡng, thích hợp cho những dịp tụ họp bạn bè và gia đình.
[Image: dac-san-ca-kho-da-nang-5.png]
Ngoài ra, đây là một món ăn vặt rất ngon và dễ gây nghiện đối với nền ẩm thực đặc sản cá khô Đà Nẵng. Loại khô này ngon một phần là nhờ được lựa chọn rất kỹ từ những thớ thịt cá ngon nhất sau khi ngư dân đánh bắt về. Cá Thu Que sau khi sơ chế sạch sẽ được sơ chế, tẩm ướp, đóng khuôn, phơi khô rồi thái sợi, thành que. Món ăn này có thể còn xa lạ với nhiều bạn nhưng khi đã ăn rồi thì sẽ cảm nhận rõ tại sao nhiều người lại yêu thích khô cá này nhiều như vậy.

Đặc sản Cá Cơm Khô Đà Nẵng

Nếu nói tới đặc sản cá khô Đà Nẵng thì phải nhắc đến cá Cơm khô. Nó là một loài cá nhỏ được bắt ở khu vực ven bờ Đà Nẵng. Dù nhỏ, nhưng cá Cơm lại chứa rất nhiều dưỡng chất và được chế biến thành các món ăn ngon như kho cá Cơm hoặc cá Cơm rim tỏi ớt.
[Image: dac-san-ca-kho-da-nang-6.png]
Khô cá Đà Nẵng là món ăn quen thuộc từ biết bao thế hệ từ thời cha ông ta. Đặc biệt là cá Cơm khô hiện nay vẫn được người người nhà nhà thưởng thức vì hương vị dân dã nhưng ngon khó cưỡng.

Cá cơm, đặc sản cá khô Đà Nẵng nổi tiếng khắp cả nước bởi hương vị thơm ngon và chất lượng tuyệt hảo. Khô cá cơm được làm sạch sẽ, phơi khô, không thể dùng hóa chất nê an toàn tuyệt đối với người dùng. Là loại đặc sản không thể không thưởng thức khi đến với Đà Thành.


Cá Thu một nắng đặc sản cá khô

Đặc sản cá khô Đà Nẵng là món ăn được nhiều người lựa chọn làm quà cho người thân sau khi đến với thành phố đáng sống này. Trong số đó, bạn không thể không nhắc đến món cá Thu một nắng. Loại cá này có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe đặc biệt là Omega-3. Loại này được chế được thành nhiều món như khô cá Thu rán, khô cá Thu sốt cà chua, khô cá Thu kho sấu…
[Image: dac-san-ca-kho-da-nang-7.png]
Cá Thu một nắng được phơi khô và nướng trên lửa than để tạo ra sản phẩm đặc trưng của Đà Nẵng. Đặc sản cá khô Đà Nẵng này có vị giòn tan trên miệng và có mùi hương đặc trưng của biển.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024