Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/03/2018 07:03 # 1
ngochai20101998
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 48/110 (44%)
Kĩ năng: 8/20 (40%)
Ngày gia nhập: 27/12/2016
Bài gởi: 598
Được cảm ơn: 18
Chiến thuật đánh đôi nam trong cầu lông


I. TẤN CÔNG

Đánh các trái cầu ở vị trí cao trên đầu là mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Lúc này, bạn có thể vận dụng nhiều lực nhất và có thể biến hoá cách đánh. Bạn có thể : đập, chặt, hoặc một cú phông cầu tấn công nhanh.

-Buộc đối thủ của bạn phải nâng cầu lên để họ rơi vào thế phòng thủ.
-Khi bạn đã nắm được thế tấn công, một người sẽ đứng trước, còn người kia sẽ đánh phía sau.
-Nếu đối thủ nâng cầu về cuối sân, người đứng sau có thể đập hay chặt thẳng về phía trước. Người đánh lưới chuẩn bị sẵn tư thế để bắt những cú đỡ cầu yếu của đối phương và ghi điểm.
-Đập cầu là cú đánh được ưa thích hơn của người đứng sau.  Nếu pha cầu khó đập hoặc thể lực giảm sút thì chặt cầu sẽ thích hợp hơn.
-Nếu đối thủ nâng cầu qua ngay phần giữa sân, người đứng sau sẽ đánh trái cầu đó. Vì người đứng sau sẽ dễ dàng có một cú đánh tốt về trước hơn so với người đứng trên.

-Trường hợp này, người đứng sau bám theo trái cầu và chạy lên lưới vì họ đang ở vị trí giữa sân và rất thuận đà. Người đồng đội đang đứng phía trên đôi khi vẫn tiếp tục đứng trên, nhưng sẽ tốt hơn nếu người đang đứng trên lưới đó lùi về đánh phía sau.

LƯU Ý: Cần tránh một số tình huống đánh cầu sau:

  • Tránh những quả đánh chéo sân từ phía sau sẽ bỏ một khoảng trống lớn khiến đối thủ có thể đẩy hoặc tạt cầu vào. Những cú đập cầu chéo sân như vậy làm cho đồng đội của bạn không thể tham gia vào các pha cầu.
  • Tránh nâng cầu giúp đối thủ của bạn chiếm thế tấn công.

Chiến thuật đánh đôi nam trong cầu lông

II. PHÒNG THỦ

-Khi hai bạn bị buộc phải phòng thủ, hãy đứng song song. Đó là cách tốt nhất để thủ các quả đập.
-Khi bạn bị buộc phải chuyển từ thế công sang thế thủ, người đứng lưới phải nhanh chóng chọn một bên để lui về (thường là bên gần nhất). Người đứng sau di chuyển qua bên còn lại.
– Mục tiêu của bạn là đánh những quả cầu có thể thể khiến đối thủ phải nâng cầu lên. Khi đạt được điều này, bạn sẽ lấy lại được thế tấn công.
-Cách thứ hai là phải nâng được những quả cầu sâu về cuối sân sao cho đối thủ  không thể đập cầu dễ dàng.

III. GIAO CẦU

-Bạn nên giao cầu “ngắn” và thấp nhằm khiến đối thủ phải nâng cầu lên. Điều đó sẽ mang lại cho bạn thế chủ động, và người vừa giao cầu sẽ đứng luôn trên lưới.
-Khi có dịp, hãy giao cầu “dài” nhằm khiến người nhận cầu bị mất thăng bằng. Khi đó, người vừa giao cầu nên lui về sau ở bên phần sân mà họ vừa đứng giao cầu. Người đứng sau nên di chuyển lên phần sân còn lại để đứng song song.
-Khi bạn là người nhận giao cầu, tránh nâng cầu lên. Cách trả cầu một trái cầu giao “ngắn” tốt nhất là đánh đờ-mi. (Đánh đờ-mi là đẩy cầu thấp cho cầu rơi vào phần biên giữa sân). Nó khiến đối thủ phải chạy lên với cầu và nâng cầu lên. Lúc đó bạn sẽ chiếm được thế tấn công.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023