4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Thịt gà béo mềm, tôm tươi ngọt và nấm mỡ dai thơm đắm mình trong nước canh đậm đà. Úi chà, húp một miếng canh mà dư vị thanh thanh đọng lại cứ làm ta nhớ mãi! Chắc chắn món ăn này sẽ kích thích sự thèm ăn của bạn NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Thịt má đùi gà 2 miếng Giò sống 60g Tôm hấp đông lạnh to 50g Nấm mỡ 200g Cà rốt 1/2 củ Hành tây tím 1/2 củ Cọng hành lá 1 cây Rau nêm: Hành lá, ngò rí Gia vị: tiêu, nước mắm Hạt nêm Aji-ngon® Gà SƠ CHẾ Thịt gà rút xương, ướp thịt gà với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, tiêu. Để thấm 5 phút. Tiếp theo cho 1 lớp giò sống lên mặt trong má đùi gà, đặt 1 con tôm vào giữa. Xong cuộn tròn lại dùng cọng hành lá quấn tròn lại. Nấm mỡ cắt lát 5mm. Cà rốt tỉa hoa, cắt dày 2mm. Hành tây tím cắt hình thoi. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. THỰC HIỆN Đun sôi 1.2 lít nước, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, nấu chín cuốn gà, vớt ra để nguội, cắt khoanh dày 2 cm. Tiếp tục cho cà rốt, nấm mỡ vào nước canh nấu chín, cho hành tây vào, nêm 1/2M nước mắm. Tắt lửa. CÁCH DÙNG Múc canh ra tô. Cho gà cuộn vào, thêm hành ngò, rắc ít tiêu. Dùng nóng với cơm trắng và nước mắm. MÁCH NHỎ Lạng mỏng đều miếng má đùi gà trước khi cuốn giúp định hình đẹp hơn. Để cuốn gà nguội mới cắt, giúp giữ nước ngọt trong thịt gà. Dùng giò sống để tạo độ kết dính, tạo độ dai và tạo hình cuốn gà đẹp hơn. Món ăn đi kèm: Cải ngồng xào bao tử cá ba sa, Đậu hũ non xốt cay.
Thịt gà béo mềm, tôm tươi ngọt và nấm mỡ dai thơm đắm mình trong nước canh đậm đà. Úi chà, húp một miếng canh mà dư vị thanh thanh đọng lại cứ làm ta nhớ mãi! Chắc chắn món ăn này sẽ kích thích sự thèm ăn của bạn
M: muỗng canh - m: muỗng cafe