Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/11/2023 12:11 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Đậu cove xào tim gan


 17554 lượt xem
 
Đậu cove xào tim gan

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Món xào nóng hổi, thơm lừng mùi nước tương “Phú Sĩ”, phần tim và gan heo bùi bùi mọng nước, đậu cove và rau củ thì giòn mát, màu sắc rực rỡ cực ngon mắt. Đúng chuẩn món xào tươi ngon-gọn lẹ

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tim heo 1/2 cái
  • Gan heo 150g
  • Đậu cove Nhật 150g
  • Ớt chuông màu vàng đỏ 1/3 trái mỗi loại
  • Thơm 1/2 trái
  • Hành tây tím 1/2 củ nhỏ
  • RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  • ĂN KÈM: cơm trắng
  • Gia vị: Hành tỏi băm, tiêu, dầu hào, bột năng, ớt sừng, ngò rí, dầu ăn, đường
  • Nước tương "Phú Sĩ"
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Tim và gan heo cắt lát bản to, ướp 1M hành tỏi băm, 1/2m tiêu, 1M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m bột năng, 1M dầu hào. Để thấm 10 phút. Trước khi xào trộn thêm 1m bột năng khô.
  • Đậu cove cắt khúc 5cm. Ớt chuông cắt sợi. Thơm cắt sợi. Hành tím cắt rễ quạt nhỏ. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Phi thơm 1M hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho tim gan vào xào chín tới với lửa lớn, thêm hành tây tím, trút ra.
  • Tiếp tục đun nóng dầu ăn, xào ớt chuông, đậu cove, thơm nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m đường. Khi rau củ vừa chín tới. Cho tim gan trở lại chảo xốc chung, tắt lửa ngay.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Dọn nóng ra dĩa, rắc tiêu, hành ngò, khi ăn chấm nước tương và ớt. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Tim heo có độ tươi, có độ trong, trọng lượng tim heo tầm 300g – 350g.
  • Xào riêng tim gan, rồi mới xào rau cù, sau đó trộn chung giúp nguyên liệu vừa đủ độ chín sẽ ngon và giữ độ ngọt.
  • Trộn thêm 1m bột năng khô trước khi xào giúp tim gan giữ được nước cũng như vị ngọt bên trong.
  • Món ăn đi kèm: Canh cua đồng rong biển, Gà hấp riềng sả.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024