4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Củ sen hay được sử dụng để nấu chè, nấu canh, nhưng ngày hôm nay, củ sen sẽ được tận dụng để làm một món kho vừa lạ miệng và vừa rất ngon, rất thích hợp cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn đó. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Sườn non: 300g Củ sen: 150g Hành tím băm: 1M Tỏi băm: 1M Ớt sừng cắt khúc: 1 trái Hành lá: 2 cây Tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn Giấm gạo lên men Ajinomoto Hạt nêm Aji-ngon® Heo SƠ CHẾ Sườn cắt khúc vừa ăn, ướp sườn non với 1M hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M đường, 1M giấm gạo lên men Ajinomoto, 1M tương ớt, 1/3m tiêu và 1M tỏi băm. Củ sen cắt khối vuông 2cm. Ớt sừng và hành lá cắt khúc. THỰC HIỆN Đun nóng 1M dầu và 2M đường làm caramen, cho sườn vào đảo săn, thêm nước vào xấp mặt thịt Cho củ sen vào, cho thêm ớt sừng cắt khúc, kho nhỏ lửa đến khi cạn nước, thêm hành lá, tắt lửa. Trộn đều cho hành lá chín và sau đó cho tiêu vào. CÁCH DÙNG Cho ra dĩa, trang trí với ngò. Dùng nóng với cơm trắng. MÁCH NHỎ Chọn phần sườn non đầu mềm, nhiều thịt thì ăn mới ngon. Chọn sủ sen tròn, thuôn tròn đều, còn tươi, màu vỏ sáng. Cho giấm gạo lên men Ajinomoto vào lúc ướp sườn giúp món kho ngon hơn, đặc biệt sườn có độ giòn và mềm hơn Món ăn đi kèm: Canh đầu cá bớp
Củ sen hay được sử dụng để nấu chè, nấu canh, nhưng ngày hôm nay, củ sen sẽ được tận dụng để làm một món kho vừa lạ miệng và vừa rất ngon, rất thích hợp cho bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn đó.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe