Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/08/2023 13:08 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Lẩu xí quách kim chi


 3083 lượt xem

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Chẳng còn gì tuyệt hơn khi được xì xụp húp món Lẩu xí quách kim chi cùng bạn bè khi ngoài trời mưa tầm tã. Lẩu xí quách ngon như ngoài tiệm đơn giản hơn bạn nghĩ. Cùng xem và vào bếp thực hành ngay nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Xương heo (xương cố hoặc xương ống) 400g
  • Đậu hũ chiên 1 miếng
  • Nấm rơm cắt chữ thập trên đầu 100g
  • Hành tím 10 củ
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Sữa tươi không đường 1 chén
  • Lá quế 3 nhánh
  • RAU NÊM: Cải hảo, tần ô, nấm linh chi, nấm kim châm, kim chi
  • ĂN KÈM: Bún tươi
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim Chi

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Xương heo rửa sạch để ráo, chần qua nước sôi.
  • Đậu hũ chiên cắt miếng vuông khoảng 2-5cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Cho dầu vào chảo, cho xương heo vào xào chung với ớt và hành tím. Cho thêm 1.5 lít nước, một gói Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim chi.
  • Xương heo gần mềm, cho tiếp nấm rơm, và đậu hũ chiên nấu thêm 10 phút. Tắt lửa, cho sữa tươi,  lá quế vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Dùng nóng, kèm bún và các lại rau nấm

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Xào xương heo với sả ớt và hành tím để xương heo có mùi thơm hơn.
  • Cho sữa tươi để tạo vị béo đặc trưng cho món ăn.
  • Tắt lửa rồi mới cho sữa tươi vào để sữa tươi không bị vón cục.
  • Món ăn đi kèm: Trà sữa hoa đậu biếc

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024