Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
31/07/2023 12:07 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Smoothies trà sữa dâu


 3437 lượt xem
 
Smoothies trà sữa dâu

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Smoothie là một loại thức uống pha trộn dạng đặc, sánh sệt, được pha chế từ trái cây hoặc rau củ quả tươi cùng với đá, một ít nước, có thể có thêm các chất làm ngọt hoặc không trong máy xay sinh tố xay đến nhuyễn mịn… Một số công thức smoothie sẽ có thêm đá xay, nước ép trái cây để lạnh, mật ong, siro, các sản phẩm từ sữa, sữa chua, kem tươi hoặc các thành phần để lạnh khác.

Thành phẩm smoothie thường mang màu sắc bắt mắt, cho cảm giác uống mát lạnh nhưng không tê buốt như đồ uống kèm đá viên, vị ngọt thanh của nguyên liệu tự nhiên nên được nhiều thực khách yêu thích lựa chọn.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Blendy trà sữa dâu 4 gói
  • Sữa tươi không đường 120g
  • Kem sữa tươi 100ml (lấy 50ml đánh bông, trang trí trên miệng ly)
  • Dâu tây 8 -12 quả
  • Đá viên 80g
  • RAU NÊM: Rau húng lủi
  • Blendy™ Trà Sữa Dâu

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Pha Blendy: Khuấy tan 4 gói Blendy với 50g nước nóng, sau đó để nguội.

– Dâu tây: ngâm rửa sạch, 8-9 quả để riêng, 3 quả còn lại: 1 cắt lát, 2 quả để trang trí trên thành ly.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Xay smoothies: Cho vào máy xay sinh tố 5 quả dâu, hỗn hợp Blendy, sữa tươi, kem sữa, đá viên, xay nhuyễn mịn.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Đổ smoothies ra ly, trang trí thêm dâu tây và lá húng lủi, uống lạnh.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Sử dụng đá bào hoặc đập nhuyễn đá khi xay smoothies sẽ tiết kiệm thời gian và smoothies đẹp mắt hơn. Xay dâu với các nguyên liệu khác cho thật mịn rồi mới cho đá vào xay sau cùng.

– Chọn dâu tây: Chọn những quả to, màu đỏ chín mọng, không bị mềm nhũn hay bầm dập và lá còn xanh nguyên

– Có thể đông đá dâu tây trước, lúc xay smoothies sẽ ngon hơn

– Món ăn đi kèm: Pancake thanh long đỏ

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024