Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
31/07/2023 12:07 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Hủ tiếu xào sò huyết


 13183 lượt xem
 
Hủ tiếu xào sò huyết

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Món hủ tiếu xào được chế biến theo kiểu người Hoa nhưng lại phảng phất hương vị Việt, rất ngon và hấp dẫn.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Hủ tiếu sợi lớn: 500g
  • Sò huyết: 500g
  • Lạp xưởng: 1 cây
  • Giá: 150g
  • Hẹ: 60g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tỏi băm
  • Rau nêm: Hành lá, ngò rí, ớt cắt sợi
  • Gia vị: Hắc xì dầu, nước mắm, dầu ăn
  • Nước tương "Phú Sĩ"
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Sò huyết rửa sạch, luộc trong nước sôi khoảng 3p, gỡ lấy thịt rửa sạch, để ráo.

– Lạp xưởng chần sơ, cắt lát xéo mỏng. Hẹ cắt khúc vừa ăn.

– Hủ tiếu trộn đều với 2M hắc xì dầu. Trứng gà đánh tan.

– Giá rửa sạch. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, cho trứng vào đảo đều, thêm giá, hẹ, lạp xưởng và hủ tiếu vào xào nhanh vói lửa lớn đến khi sợi hủ tiếu se mặt.

– Giảm lửa, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® heo, 2M nước tương “Phú Sĩ”, xóc đều.

– Sau cùng cho sò huyết vào xào nhanh trên lửa lớn để sò thấm gia vị.”

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho hủ tiếu ra dĩa, trang trí với ngò rí, hành lá và ớt. Dùng kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nên luộc sò huyết với ít nước, khi sò vừa hé miệng là vừa chín tới.

– Xào hủ tiếu chung với trứng, giá, hẹ thì các sợi hủ tiếu sẽ không bị bết vào nhau.

– Món ăn đi kèm: Chả giò ngũ vị

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024