4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Món hủ tiếu xào được chế biến theo kiểu người Hoa nhưng lại phảng phất hương vị Việt, rất ngon và hấp dẫn. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Hủ tiếu sợi lớn: 500g Sò huyết: 500g Lạp xưởng: 1 cây Giá: 150g Hẹ: 60g Trứng gà: 2 quả Tỏi băm Rau nêm: Hành lá, ngò rí, ớt cắt sợi Gia vị: Hắc xì dầu, nước mắm, dầu ăn Nước tương "Phú Sĩ" Hạt nêm Aji-ngon® Heo SƠ CHẾ – Sò huyết rửa sạch, luộc trong nước sôi khoảng 3p, gỡ lấy thịt rửa sạch, để ráo. – Lạp xưởng chần sơ, cắt lát xéo mỏng. Hẹ cắt khúc vừa ăn. – Hủ tiếu trộn đều với 2M hắc xì dầu. Trứng gà đánh tan. – Giá rửa sạch. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ. THỰC HIỆN – Phi thơm tỏi, cho trứng vào đảo đều, thêm giá, hẹ, lạp xưởng và hủ tiếu vào xào nhanh vói lửa lớn đến khi sợi hủ tiếu se mặt. – Giảm lửa, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® heo, 2M nước tương “Phú Sĩ”, xóc đều. – Sau cùng cho sò huyết vào xào nhanh trên lửa lớn để sò thấm gia vị.” CÁCH DÙNG – Cho hủ tiếu ra dĩa, trang trí với ngò rí, hành lá và ớt. Dùng kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát. MÁCH NHỎ – Nên luộc sò huyết với ít nước, khi sò vừa hé miệng là vừa chín tới. – Xào hủ tiếu chung với trứng, giá, hẹ thì các sợi hủ tiếu sẽ không bị bết vào nhau. – Món ăn đi kèm: Chả giò ngũ vị
Món hủ tiếu xào được chế biến theo kiểu người Hoa nhưng lại phảng phất hương vị Việt, rất ngon và hấp dẫn.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Sò huyết rửa sạch, luộc trong nước sôi khoảng 3p, gỡ lấy thịt rửa sạch, để ráo.
– Lạp xưởng chần sơ, cắt lát xéo mỏng. Hẹ cắt khúc vừa ăn.
– Hủ tiếu trộn đều với 2M hắc xì dầu. Trứng gà đánh tan.
– Giá rửa sạch. Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
– Phi thơm tỏi, cho trứng vào đảo đều, thêm giá, hẹ, lạp xưởng và hủ tiếu vào xào nhanh vói lửa lớn đến khi sợi hủ tiếu se mặt.
– Giảm lửa, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon® heo, 2M nước tương “Phú Sĩ”, xóc đều.
– Sau cùng cho sò huyết vào xào nhanh trên lửa lớn để sò thấm gia vị.”
– Cho hủ tiếu ra dĩa, trang trí với ngò rí, hành lá và ớt. Dùng kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
– Nên luộc sò huyết với ít nước, khi sò vừa hé miệng là vừa chín tới.
– Xào hủ tiếu chung với trứng, giá, hẹ thì các sợi hủ tiếu sẽ không bị bết vào nhau.
– Món ăn đi kèm: Chả giò ngũ vị