Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
31/07/2023 12:07 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Cá nục xốt thơm


 14953 lượt xem
 
Cá nục xốt thơm

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Cá nục xốt thơm là món ăn không chỉ ngon vì cá nục là một trong những loại cá giàu dinh dưỡng, mát và lành tính.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá nục chuối: 500g
  • Thơm: 1/2 trái
  • Hành lá: 3 cây
  • Ngò rí: 3 cây
  • Hành tím băm: 1M
  • Ớt băm: 1m
  • Muối, đường, dầu ăn, bột năng
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá làm sạch, móc ruôt, khứa 2 đường song song hai bên bụng cá, để ráo. Hành lá phần đầu trắng đập dập, phần lá cắt nhỏ. Ngò rí cắt nhỏ. Nhét phần đầu hành đập dập vào bụng cá, rắc thêm ít tiêu cho thơm.

– Thơm 1/2 cắt hạt lựu nhỏ, 1/2 vắt lấy nước. Hòa 1m bột năng với 2M nước.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Tẩm đều cá với Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, cho bột dính đều xung quanh và các khe thịt cá. Đun nóng dầu, cho cá vào chiên chín vàng, để lửa vừa cho cá chín đều hết bên trong, vớt ra để ráo dầu.

– Làm xốt thơm: phi thơm 1m hành tím băm, cho thơm vào xào sơ, nêm 1/2 m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, thêm 2/3 chén nước thơm, thêm nước bột năng vào cho nước xốt sệt lại, cho hành lá, ngò rí và ớt băm vào, đảo đều, tắt bếp.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho xốt thơm ra dĩa, xếp cá chiên lên trên, dùng nóng với cơm.

– Hương vị: Da cá giòn, thịt cá ngọt, mềm, sốt chua chua ngọt ngọt

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Đập đầu hành lá nhét vào bụng cá cùng với tiêu sẽ khử mùi tanh cá.

– Khi tẩm bột, tẩm đều xung quanh cá và các khe cắt trên thịt cá để thấm gia vị. Chiên lửa vừa để cá chín hết bên trong.

– Món ăn đi kèm: Gà xào nấm

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024