Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/07/2023 19:07 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Bánh gạo xào cay


 21026 lượt xem
 
Bánh gạo xào cay

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Món bánh truyền thống Hàn Quốc thật dễ làm và đúng vị với công thức đơn giản này. Bánh gạo thấm vị, cay thơm tương ớt, nay có thêm thịt gà mềm tăng độ ngon cho món ăn. Một món thích hợp để ăn vặt hoặc đãi bạn bè trong những lúc họp mặt hàn huyên. Cái dẻo ngon của bánh gạo còn thu hút cả mấy nhóc và các cô, cậu bé tuổi teen nhà mình nữa đó!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bánh gạo: 300g
  • Gà má đùi: 150g
  • Nấm đông cô tươi: 50g
  • Bắp cải: 100g
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Boa-rô: 1 cây
  • Tỏi băm, mè rang
  • Đường, tương ớt Hàn Quốc, dầu ăn
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Aji-ngon® Gà

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Gà má đùi lọc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2M tương ớt Hàn Quốc, để thấm.

– Nấm đông cô cắt lát. Bắp cải cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Boa-rô cọng cắt lát xéo, lá cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi nước, cho vào 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, rồi cho bánh gạo vào luộc chín, vớt ra, xả nước lạnh, để ráo.

– Pha hỗn hợp xào: 1/2m hạt nêm Aji-ngon® Gà, 2M tương ớt Hàn Quốc, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1 chén nước nóng, khuấy tan.

– Phi thơm tỏi băm với 3M dầu ăn, cho thịt gà vào xào săn, cho hành tây, hành boa-rô, bắp cải, nấm đông cô vào xào chín, tiếp tục cho bánh gạo vào đảo sơ, rồi cho hỗn hợp xào vào, đảo đều đến khi hỗn hợp bám đều vào bánh gạo, nước hơi sệt lại, cho lá boa-rô vào, tắt lửa.”

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho bánh gạo xào ra dĩa, rắc mè rang lên, dùng nóng.

– Bánh gạo mềm, dẻo thấm gia vị, nước sốt cay cay the the

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc bánh gạo để bánh gạo mềm vừa ăn, khi xào xong không bị cứng.

– Khi luộc bánh gạo cho ít hạt nêm để bánh gạo sẽ có vị vừa ăn.

– Món ăn đi kèm: Trà sữa hạt é sương sâm

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024