4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Sườn cốt lết nâu vàng đậm đà, được áp chảo với lửa vừa giúp thịt chín kỹ mà vẫn ngon mềm, thấm vị sả ớt thơm lừng. Dọn ra đĩa bày biện nào là bắp cải bào, húng quế, ớt sừng sợi và hành tỏi phi thơm, thêm xốt Mayonnaise Aji-mayo® bắt mắt khiến các bạn nhỏ cứ “tì tì” chén cơm. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Sườn cốt lết 500g Bắp cải bào 50g Sả bào 50g Ớt hiểm 2 quả Hành tím 6 củ Tỏi 5 tép ĂN KÈM: Cơm trắng Gia vị: Tiêu, dầu ăn, sữa đặc, nước soda Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Nước tương "Phú Sĩ" Bột ngọt AJI-NO-MOTO® Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản SƠ CHẾ Xay hành, tỏi, sả, ớt với 3M nước lọc, vắt lấy 3M nước cốt, giữ lại phần xác. Sườn cốt lết khứa cạnh cho thẳng, dần cho mềm, ướp với 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 3M nước hành tỏi sả ớt, 2M nước soda, 1M sữa đặc, 2M dầu ăn, để thấm. THỰC HIỆN Đun nóng dầu, cho xác hành tỏi sả ớt vào phi thơm rồi vớt ra. Đun nóng ít dầu trong chảo, cho sườn cốt lết áp chảo tới khi sườn chín. CÁCH DÙNG Xếp sườn cốt lết ra dĩa, xung quanh bày bắp cải bào, húng quế, ớt sừng sợi và hành tỏi phi thơm. Dùng chai xốt mayonnaise Aji-mayo vẽ trang trí lên các miếng sườn. Dùng nóng với cơm. MÁCH NHỎ Chọn sườn cốt lết đầu mềm (phần thịt có 2 màu) sẽ mềm và ngon hơn. Áp chảo sườn với lửa vừa để sườn cốt lết chín kỹ mà không bị khô. Món ăn đi kèm: Canh tôm nấm mồng tơi
Sườn cốt lết nâu vàng đậm đà, được áp chảo với lửa vừa giúp thịt chín kỹ mà vẫn ngon mềm, thấm vị sả ớt thơm lừng. Dọn ra đĩa bày biện nào là bắp cải bào, húng quế, ớt sừng sợi và hành tỏi phi thơm, thêm xốt Mayonnaise Aji-mayo® bắt mắt khiến các bạn nhỏ cứ “tì tì” chén cơm.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe