Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/07/2023 19:07 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Cốt lết chiên sả ớt


 17924 lượt xem
 
Cốt lết chiên sả ớt

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Sườn cốt lết nâu vàng đậm đà, được áp chảo với lửa vừa giúp thịt chín kỹ mà vẫn ngon mềm, thấm vị sả ớt thơm lừng. Dọn ra đĩa bày biện nào là bắp cải bào, húng quế, ớt sừng sợi và hành tỏi phi thơm, thêm xốt  Mayonnaise Aji-mayo® bắt mắt khiến các bạn nhỏ cứ “tì tì” chén cơm.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Sườn cốt lết 500g
  • Bắp cải bào 50g
  • Sả bào 50g
  • Ớt hiểm 2 quả
  • Hành tím 6 củ
  • Tỏi 5 tép
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, sữa đặc, nước soda
  • Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
  • Nước tương "Phú Sĩ"
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Xay hành, tỏi, sả, ớt với 3M nước lọc, vắt lấy 3M nước cốt, giữ lại phần xác.
  • Sườn cốt lết khứa cạnh cho thẳng, dần cho mềm, ướp với 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m tiêu, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 3M nước hành tỏi sả ớt, 2M nước soda, 1M sữa đặc, 2M dầu ăn, để thấm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Đun nóng dầu, cho xác hành tỏi sả ớt vào phi thơm rồi vớt ra.
  • Đun nóng ít dầu trong chảo, cho sườn cốt lết áp chảo tới khi sườn chín. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Xếp sườn cốt lết ra dĩa, xung quanh bày bắp cải bào, húng quế, ớt sừng sợi và hành tỏi phi thơm. Dùng chai xốt mayonnaise Aji-mayo vẽ trang trí lên các miếng sườn. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chọn sườn cốt lết đầu mềm (phần thịt có 2 màu) sẽ mềm và ngon hơn.
  • Áp chảo sườn với lửa vừa để sườn cốt lết chín kỹ mà không bị khô.
  • Món ăn đi kèm: Canh tôm nấm mồng tơi

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024