Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/07/2023 19:07 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Canh chua sườn


 31969 lượt xem
 
Canh chua sườn

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Cũng là món canh chua nhưng thêm chút biến tấu cho hương vị lạ và hấp dẫn hơn. Vị chua cay từ cà chua và gói Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái đậm đà, quyện cùng những miếng sườn chín mềm và rau muống, rau bắp cải giòn giòn. Một lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích ăn canh chua cùng cơm nóng!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Sườn non: 200g
  • Cà chua: 2 quả
  • Rau muống cọng: 200g
  • Bắp cải trắng: 100g
  • Hành tỏi băm: 2M
  • Tỏi phi dầu: 1M
  • Ngò gai, ngò om
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: dầu ăn
  • Hạt nêm Aji-ngon® Heo
  • Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái

nguyên liệu SƠ CHẾ

Sườn non chặt khúc vừa ăn, ướp với 1M hành tỏi băm, 1m Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm 15 phút.

Cà chua cắt múi cau. Rau muống cọng cắt khúc 3cm. Bắp cải cắt miếng vuông. Ngò gai, ngò om cắt khúc 1cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Nấu canh: Phi thơm 1M hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho 1/2 lượng cà chua và sườn non vào xào săn, thêm 1.5l nước vào, đun sôi 20 phút, nấu cho sườn chín mềm, rồi lần lượt cho cà chua còn lại, bắp cải trắng , nêm phần còn lại của gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, thêm rau muống vào nấu sôi cho rau vừa chín tới, cuối cùng cho rau om, ngò gai, 1M dầu phi tỏi vào. Tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc canh ra tô, cho 1M tỏi phi, dùng nóng với cơm trắng.

Món ăn đi kèm: Cồi sò điệp xào hoa thiên lý

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Ướp sườn với gói Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái giúp sườn thấm vị chua cay và có hương vị đặc trưng.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024