Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/07/2023 19:07 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Mực xào sả ớt


 39101 lượt xem
 
Mực xào sả ớt

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Mực giòn ngọt vừa chín tới, thơm lừng mùi bột cà ri. Sả chiên vàng giòn pha lẫn khi ăn khiến món ăn càng thêm thú vị. Mực xào sả ớt rất phù hợp cho cả nhà nhâm nhi trong những ngày trời mưa mưa thế này.

 

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Mực ống làm sạch: 500g
  • Sả non bào mỏng xéo: 5 cây
  • Hành lá: 3 cây
  • Ớt hiểm, tỏi băm
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột cà ri
  • Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

  • Hành lá cắt khúc 2-3cm. Ớt hiểm đập dập.
  • Mực cắt khoanh ướp với 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 3 trái ớt hiểm đập dập, 1/2m bột cà ri, 1m tỏi băm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

  • Chiên sả bào cho vàng thơm với nhiều dầu, vớt ra. Tiếp tục dùng 1M dầu vừa chiên sả, phi thơm 1M tỏi băm còn lại, trút mực đã ướp vào xào chín với lửa to, mực gần chín cho hành lá vào xóc đều. Tắt lửa. Cho mực ra dĩa, rắc sả chiên lên trên.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

  • Múc ra đĩa, cho 1 ít sả bào lên trên.
  • Món ăn đi kèm: Canh mọc bí ngòi

nguyên liệu MÁCH NHỎ

  • Chọn mực ống tươi: mực xanh trong, còn da.
  • Chiên vàng sả bào với dầu giúp sả thơm và hấp dẫn hơn sử dụng sả băm.
  • Sử dụng mực tươi sẽ để nguyên da, mực sẽ có độ giòn, ăn ngon hơn

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024