4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Mực giòn ngọt vừa chín tới, thơm lừng mùi bột cà ri. Sả chiên vàng giòn pha lẫn khi ăn khiến món ăn càng thêm thú vị. Mực xào sả ớt rất phù hợp cho cả nhà nhâm nhi trong những ngày trời mưa mưa thế này. NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Mực ống làm sạch: 500g Sả non bào mỏng xéo: 5 cây Hành lá: 3 cây Ớt hiểm, tỏi băm ĂN KÈM: Cơm trắng Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột cà ri Bột ngọt AJI-NO-MOTO® SƠ CHẾ Hành lá cắt khúc 2-3cm. Ớt hiểm đập dập. Mực cắt khoanh ướp với 1/2m muối, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m đường, 3 trái ớt hiểm đập dập, 1/2m bột cà ri, 1m tỏi băm. THỰC HIỆN Chiên sả bào cho vàng thơm với nhiều dầu, vớt ra. Tiếp tục dùng 1M dầu vừa chiên sả, phi thơm 1M tỏi băm còn lại, trút mực đã ướp vào xào chín với lửa to, mực gần chín cho hành lá vào xóc đều. Tắt lửa. Cho mực ra dĩa, rắc sả chiên lên trên. CÁCH DÙNG Múc ra đĩa, cho 1 ít sả bào lên trên. Món ăn đi kèm: Canh mọc bí ngòi MÁCH NHỎ Chọn mực ống tươi: mực xanh trong, còn da. Chiên vàng sả bào với dầu giúp sả thơm và hấp dẫn hơn sử dụng sả băm. Sử dụng mực tươi sẽ để nguyên da, mực sẽ có độ giòn, ăn ngon hơn
Mực giòn ngọt vừa chín tới, thơm lừng mùi bột cà ri. Sả chiên vàng giòn pha lẫn khi ăn khiến món ăn càng thêm thú vị. Mực xào sả ớt rất phù hợp cho cả nhà nhâm nhi trong những ngày trời mưa mưa thế này.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe