Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/09/2022 14:09 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Mì Soba xào bạch tuộc


Bạch tuộc sừn sựt, giòn ngọt vừa chín tới, thấm vị tỏi phi thơm lừng. Mì soba cay nhẹ quyện lẫn khi ăn kèm càng khiến món ăn thêm đậm đà. Hãy chắc chắn là cơm đã được nấu đủ, bởi món ăn tuyệt ngon mang hương vị Nhật Bản này hứa hẹn sẽ “đưa cơm” lắm đấy!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Mì soba 100g
  • Bạch tuộc 200g
  • Cồi điệp 50g
  • Bông cải xanh 150g
  • Cà chua bi 50g
  • Rau húng quế 20g
  • Tỏi băm, tiêu, ớt băm, gừng băm, gừng đập dập
  • Ớt sa tế, ớt bột
  • Dầu ăn
  • Bột ngọt 
  • Hạt nêm  Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Đun sôi nước, cho mì soba vào, khuấy nhẹ, khi nước bắt đầu sôi lại, vớt mì ra, xả nước lạnh, để ráo. Trộn mì somen với 1m ớt sa tế.
– Còi điệp chần sơ qua nước sôi có chút gừng đập dập. Bông cải xanh chần sơ với ít muối. Cà chua bi cắt khoanh tròn. Rau húng quế cắt 1cm.
– Bạch tuộc cắt miếng vừa ăn ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M tỏi băm, 1/2M gừng băm, 1M rượu trắng, để thấm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi ớt băm, cho bạch tuộc vào xào săn, rồi cho tiếp cồi điệp, bông cải xanh vào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều rồi cho cà chua bi vào, nếm vị vừa ăn. Cuối cùng cho mì somen vào trộn đều với húng quế, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho mì ra dĩa, múc hải sản lên trên, rắc ít ớt bột, dùng nóng.

 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Bạch tuộc ngâm qua rượu trắng và rửa thật sạch để bớt tanh và mặn. 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024