Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/08/2022 22:08 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bắp bò kho thơm


Bắp bò vừa chín, đậm đà ngọt thịt, kho cùng củ sen giòn và dẻo thơm thơm mùi gừng và nước tương, không chỉ là cách chế biến tôn lên hương vị đặc trưng của món ăn mà còn đảm bảo dưỡng chất và giúp tiêu hoá dễ dàng lại nhẹ bụng. Thật là một món ngon hoàn hảo phải không nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Bắp bò 500g
  • Thơm 1/4 trái
  • Củ sen gọt vỏ 150g
  • Cà chua bi 50g
  • Hành tím 10 củ
  • Ớt sừng 1 trái
  • Nước dừa tươi 1 trái
  • Gừng cắt sợi, tỏi băm, sả cây, ngò rí
  • Ớt bột, hoa hồi, quế chi
  • Muối, đường, rượu trắng, dầu màu điều
  • Bột ngọt 
  • Nước tương 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Bắp bò chần nhanh qua nước sôi có rượu trắng và ít gừng cắt sợi, vớt ra, cắt miếng 4x3cm. Ướp với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5m muối, 1.5M đường, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1M rượu trắng, 1M tỏi băm, 1m ớt bột, để thấm.
– Củ sen cắt lát dày 7 li, ngâm trong nước có pha muối. Thơm cắt rẻ quạt. Cà chua bi khứa chữ thập. Sả đập dập, cắt khúc. Hoa hồi, quế chi rang thơm. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng dầu điều trong nồi áp suất, phi thơm 1M gừng cắt sợi, cho thịt bò vào xào săn, thêm nước dừa tươi vào kho 15 phút.  Mở nắp, thêm củ sen, hành tím vào kho tiếp 5 phút, tiếp tục cho ớt sừng, thơm vào kho không đậy nắp khoảng 10 phút, cuối cùng cho cà chua bi kho thêm 5 phút, nếm vị vừa ăn, tắt lửa. 

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho món ăn ra đĩa, rắc ít tiêu, ngò rí lên, ăn kèm với cơm nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chần bắp bò trước khi cắt giúp định hình miếng thịt sau khi kho.
– Kho bò với thơm giúp bò nhanh mềm và vị thơm ngon hơn.

TAGS

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024