Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/08/2022 22:08 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh đọt khổ qua rừng tôm thả


Trổ tài cuối tuần với món canh đặc trưng hương vị Việt với chút biến tấu mới lạ nhé các bạn! Nước dùng đậm đà vị ngọt của tôm tươi, thêm một chút đắng nhẹ thanh thanh của khổ qua rừng. Món ăn chế biến thật đơn giản, nhanh chóng mà lại rất giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa. Bạn còn chờ gì nữa mà không cùng vào bếp chế biến món ăn thanh mát này nhỉ!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Đọt khổ qua rừng 200g
  • Tôm thẻ nhỏ 150g
  • Hành lá 2 cọng
  • Nước dùng 1.2 lít
  • Muối, tiêu sọ bể, đường, bột năng
  • Nước mắm
  • Hạt nêm  Heo
  • Bột ngọt 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Đọt khổ qua rửa sạch với nước muối loãng, để ráo cắt khúc vừa ăn. Đầu hành trắng đập dập băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ.
– Tôm thẻ để vỏ, cắt đầu đuôi, xẻ lưng bỏ phần chỉ đen, đập dập băm sơ rồi trộn đều với hành lá, nêm 1/2m tiêu sọ bể, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m bột năng, trộn đều.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi nước dùng cho, múc tôm thả vào nấu 5 phút, nêm 1/4m muối, 1m đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, khuấy tan, cuối cùng cho đọt khổ qua vào đảo đều, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh ra tô cho thêm ít tiêu xay lên, dùng kèm với cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Đập dập tôm trước khi bằm để thịt tôm dai và ngon hơn khi ăn.
– Cho đọt khổ qua rừng vào tắt lửa để khi ăn món canh bớt đắng, dễ ăn hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024