Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/08/2022 08:08 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cá chuồn kho mít non


Thịt cá chín mềm, beo béo kết hợp với mít non hơi chát nhưng rất hài hoà tạo nên hương vị dân dã vô cùng ấn tượng. Rưới thêm nước kho đậm đà, chua nhẹ cay nồng thơm mùi hành tiêu và ăn cùng cơm trắng, cả nhà đã có một bữa thịnh soạn lạ miệng vô cùng.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá chuồn 2 con (khoảng 400g)
  • Mít non 300g
  • Cà chua cắt hạt lựu 2 trái
  • Cà chua bi cắt đôi 100g
  • Thịt ba chỉ 100g
  • Ớt hiểm 4 trái
  • Hành lá 5 cây
  • Nước mía 2/3 chén
  • Nước màu điều 1M
  • Ớt bột, muối, đường Nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt 

nguyên liệu SƠ CHẾ

Giã nhuyễn hỗn hợp gia vị gồm: 3 đầu hành lá, 2 trái ớt hiểm.
– Cá cắt làm đôi, thịt ba chỉ cắt khối 1cm, ướp với gia vị đã giã và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối, 1m ớt bột, 2M nước mắm. Hai đầu hành còn lại giã dập nhét vào bụng cá.
– Hành lá cắt khúc 1cm. Mít cắt khối 3-4cm.
– Kho cá với lửa vừa đến khi nước kho sánh lai, thêm cà chua bi kho tiếp 2 phút, cuối cùng thêm hành lá.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi nóng 1M dầu ăn, cho 1/2 lượng cà chua cắt hạt lựu vào xào, nêm 1/2m đường, 1m muối, xào cho cà mềm, cho cá và thịt vào đảo vừa săn lại, thêm 1M nước màu điều, cho 2/3 chén nước mía và 1 chén nước vào săm sắp mặt cá, cho mít, phần cà chua còn lại và 2 trái ớt hiểm đập dập vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc cá ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Giã nhuyễn hỗn hợp gia vị để ướp cá giúp dễ thấm hương vị vào cá hơn.
– Lấy đầu hành đập dập nhét vào bụng cá để cá khi kho thơm ngon và không bị bể.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024