Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/08/2022 04:08 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
cơm kim chi cá ngừ


Độ giòn và vị chua của kim chi kết hợp với cà ngừ mang đến một món ăn thanh đạm.

Nguyên liệu:

- Cơm trắng

- 225 g kim chi (băm nhỏ)

- Cá ngừ

- 113 g (½ cốc) hành xắt hột lựu

- 113 g (½ cốc) cà rốt xắt hạt lựu

- 1 muỗng canh dầu ô liu

- 1/4 cốc nước kim chi

- 1 muỗng cà phê gochujang (ớt cay Hàn Quốc)

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- ½ muỗng cà phê muối

- ½ muỗng cà phê đường

- Trứng chiên lòng đào

- 1 muỗng cà phê hạt mè trắng rang

- ¼ rong biển khô (cắt nhỏ)

Cách thực hiện:

Bước 1: Thêm nước kim chi, kim chi xắt nhỏ vào cơm trắng đã chuẩn bị cùng ớt cay Hàn Quốc, dầu mè, muối và đường.

Bước 2: Trộn đều và để sang một bên.

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo ở lửa vừa.

 

Làm cơm kim chi cá ngừ ngon hơn cả ngoài hàng chỉ với 3 bước đơn giản - 1
 

 

Bước 4: Xào cà rốt và hành tây trong 2-3 phút cho đến khi mềm và hơi chuyển sang màu nâu.

Làm cơm kim chi cá ngừ ngon hơn cả ngoài hàng chỉ với 3 bước đơn giản - 3

Bước 5: Cá ngừ lọc xương, luộc chín phần thịt cá và xé nhỏ. Xào trong 1 phút cùng với cà rốt và hành tây.

Bước 6: Cho phần cơm đã ướp gia vị vào chảo nấu khoảng 4-5 phút

Bước 7: Đảo đều tay cho đến khi tất cả các thành phần đều được trộn đều

Làm cơm kim chi cá ngừ ngon hơn cả ngoài hàng chỉ với 3 bước đơn giản - 4

Bước 8: Lấy cơm ra khỏi chảo, đặt trứng chiên lòng đào lên trên và rắc rong biển vụn cùng mè rang vào và thưởng thức.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024