Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
14/05/2022 09:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Lẩu cá dìa


Cá dìa chín mềm, ngọt thịt vô cùng, rất thơm nhờ ướp với Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái. Nước lẩu chua chua, cay cay, ngon hài hoà chuẩn lẩu Thái, lại còn màu sắc rau củ bắt mắt kích thích vị giác tạo nên nồi lẩu tuyệt vời cho cả nhà quây quần.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá dìa làm sạch 2 con
  • Tỏi băm 2M
  • Ngò gai, rau om, bún tươi, ớt hiểm
  • Rau ăn lẩu: hoa chuối, kèo nèo, cà chua, giá
  • Dầu ăn, nước mắm
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Thái Lẩu Thái

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá làm sạch, khứa xéo 2 bên mình cá, ướp với 1m Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái.

– Cà chua cắt múi cau. Ngò gai, rau om cắt khúc. Xếp các loại rau ăn lẩu ra dĩa: hoa chuối, kèo nèo cắt khúc,  chua, giá.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho 3M dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi vớt ra dĩa, cho cá dìa vào chiên vàng mặt rồi lấy ra để riêng.

– Sau đó cho 1.5 lít nước vào đun sôi, đổ phần Aji-Quick® Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái còn lại vào, khuấy tan đều, nêm thêm 1M nước mắm, nếm vị vừa ăn.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày lẩu ra bàn, nêm rau rau om, ngò gai, tỏi phi, khi ăn cho cá vào nấu chín vớt cá ra dĩa. Nhúng các loại rau tùy thích. Dùng kèm với bún hoăc miến đều được.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa xéo 2 bên mình cá để dễ thấm gia vị và trông bắt mắt hơn 
– Chiên cá qua dầu phi tỏi để cá thơm hơn

 

 

 

 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024