Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/05/2022 20:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh cá cơm lá me đất


Canh cá cơm lá me đất, món canh dân dã, thân thuộc với người Việt, ai đi xa cũng nhớ thương. Từng thìa canh gói trọn vị quê hương, với cá cơm tươi săn, ngọt thịt-sản vật của biển, phối trộn hài hoà với lá me đất chua thanh. Tất cả tạo nên mùi vị chẳng thể nào quên.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá cơm làm sạch (bỏ ruột và đầu) 250g
  • Cà chua 1 quả
  • Lá me đất 120g
  • Sả cây 2 cây
  • Ớt hiểm 1 trái
  • Đường, muối, ớt bột
  • Nước mắm, dầu ăn, hành lá
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá cơm rửa sạch, ướp với 1m BỘT CANH của Ajinomoto và 1/3m ớt bột. 

– Sả cắt khúc 5cm, đập dập. Cà chua cắt múi cau. Ớt hiểm cắt lát. Hành lá cắt khúc 3cm

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm sả với 2M dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, nêm 1m đường, 1/2m muối, đổ 1,2 lít nước vào đun sôi. Nêm 1m BỘT CANH của Ajinomoto, 1m đường, cho cá cơm vào, nấu nước sôi lại, tắt lửa, cho lá me đất vào, nêm 1/2M nước mắm rồi thêm ớt cắt lát và hành lá vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh cá cơm lá me đất ra tô, dọn kèm nước mắm nguyên chất và ớt cắt lát.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn cá cơm tươi, đầu mình còn nguyên vẹn, da lấp lánh ánh bạc.  
– Tắt lửa rồi mới cho lá me đất vào để lá me vừa chín và trạng thái món ăn đẹp hơn

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024