Bột chiên vàng rám nóng giòn bên ngoài mà mềm ngọt bên trong, thơm phứt bắt mắt với trứng gà ngậy vị trải đều, chút màu xanh hành lá, ăn kèm cà rốt đu đủ chua ngọt và chan thêm nước tương pha. Một món ăn vô cùng dễ làm cho cả nhà thích mê
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Ngâm đồ chua: Trộn cà rốt và đu đủ với 1M giấm gạo AJINOMOTO, 1m đường, để thấm. – Bánh bột chiên cắt miếng vuông 2cm, dày 0.5cm. Trứng gà đập ra chén, cho hành lá và bắp hạt vào, đánh sơ. THỰC HIỆN – Pha nước tương chấm: 5M nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước lọc, 1M giấm gạo của Ajinomoto, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1M đường, 1m tương ớt, 1m ớt băm. – Chiên bột: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh bột vào chiên vàng mặt, lật lại chiên sơ cho cứng mặt bột, đổ trứng gà vào, dùng đũa chỉnh cho trứng chạy đều để kết dính các miếng bột, đậy nắp nấu cho trứng chín. CÁCH DÙNG Cho bột chiên ra dĩa, gắp đu đủ, cà rốt ngâm chua lên trên và chan nước tương đã pha vào. Dùng thêm ớt băm tùy khẩu vị. MÁCH NHỎ – Đánh tan trứng và bắp rồi trải đều cùng hành lá, giúp trứng trải đều và dễ bám vào miếng bột hơn. – Sau khi lật mặt bột, chiên bột hơi rám mặt thì đổ trứng vào sẽ giúp bánh chín vàng đều hơn.
– Ngâm đồ chua: Trộn cà rốt và đu đủ với 1M giấm gạo AJINOMOTO, 1m đường, để thấm.
– Bánh bột chiên cắt miếng vuông 2cm, dày 0.5cm. Trứng gà đập ra chén, cho hành lá và bắp hạt vào, đánh sơ.
– Pha nước tương chấm: 5M nước tương “Phú Sĩ”, 2M nước lọc, 1M giấm gạo của Ajinomoto, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 1M đường, 1m tương ớt, 1m ớt băm.
– Chiên bột: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh bột vào chiên vàng mặt, lật lại chiên sơ cho cứng mặt bột, đổ trứng gà vào, dùng đũa chỉnh cho trứng chạy đều để kết dính các miếng bột, đậy nắp nấu cho trứng chín.
Cho bột chiên ra dĩa, gắp đu đủ, cà rốt ngâm chua lên trên và chan nước tương đã pha vào. Dùng thêm ớt băm tùy khẩu vị.
– Đánh tan trứng và bắp rồi trải đều cùng hành lá, giúp trứng trải đều và dễ bám vào miếng bột hơn.
– Sau khi lật mặt bột, chiên bột hơi rám mặt thì đổ trứng vào sẽ giúp bánh chín vàng đều hơn.