Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/05/2022 20:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Sườn và đậu hũ kho thơm


Một món kho đậm đà sánh quyện màu nâu cánh dán, lại thơm nứt mũi mùi nước tương. Sườn chín mềm, sụn giòn giòn, đậu hũ béo béo thấm vị ăn sướng miệng vô cùng. Cả nhà không thể kiềm lòng mà chén cơm “đã đời” cho xem.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Sườn non 300g
  • Đậu hũ bi chiên vàng 200g
  • Thơm 1/4 trái
  • Nước dừa tươi 2 chén
  • Ớt sừng, ớt hiểm, hành lá, hành tỏi băm
  • Tiêu, đường, muối, dầu màu điều
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1/2M đường, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M hành tỏi băm, 3M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.

– Thơm cắt lát dầy 0,5cm. Hành lá cắt khúc 1cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng với 2M dầu điều, phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào săn, thêm nước dừa và nước săm sắp mặt thịt, đậy vung kho vài phút rồi thêm thơm, ớt hiểm vào kho đến khi sườn vừa chín mềm. Tiếp tục cho đậu hũ vào, kho riu riu cho thấm. Sườn chín mềm và nước kho hơi sánh là được.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc sườn kho ra dĩa, rắc thêm hành lá, ớt, tiêu. Dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn thơm vừa chín tới để có vị chua nhẹ, món ăn sẽ ngon hơn.  
– Cho đậu hũ vào kho sau vì đậu hũ mềm và nhanh thấm gia vị. 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024