Một món kho đậm đà sánh quyện màu nâu cánh dán, lại thơm nứt mũi mùi nước tương. Sườn chín mềm, sụn giòn giòn, đậu hũ béo béo thấm vị ăn sướng miệng vô cùng. Cả nhà không thể kiềm lòng mà chén cơm “đã đời” cho xem.
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1/2M đường, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M hành tỏi băm, 3M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm. – Thơm cắt lát dầy 0,5cm. Hành lá cắt khúc 1cm. THỰC HIỆN – Đun nóng với 2M dầu điều, phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào săn, thêm nước dừa và nước săm sắp mặt thịt, đậy vung kho vài phút rồi thêm thơm, ớt hiểm vào kho đến khi sườn vừa chín mềm. Tiếp tục cho đậu hũ vào, kho riu riu cho thấm. Sườn chín mềm và nước kho hơi sánh là được. CÁCH DÙNG – Múc sườn kho ra dĩa, rắc thêm hành lá, ớt, tiêu. Dùng nóng với cơm. MÁCH NHỎ – Chọn thơm vừa chín tới để có vị chua nhẹ, món ăn sẽ ngon hơn. – Cho đậu hũ vào kho sau vì đậu hũ mềm và nhanh thấm gia vị.
– Sườn chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m tiêu, 1/2m muối, 1/2M đường, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M hành tỏi băm, 3M nước tương “Phú Sĩ”, để thấm.
– Thơm cắt lát dầy 0,5cm. Hành lá cắt khúc 1cm.
– Đun nóng với 2M dầu điều, phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào săn, thêm nước dừa và nước săm sắp mặt thịt, đậy vung kho vài phút rồi thêm thơm, ớt hiểm vào kho đến khi sườn vừa chín mềm. Tiếp tục cho đậu hũ vào, kho riu riu cho thấm. Sườn chín mềm và nước kho hơi sánh là được.
– Múc sườn kho ra dĩa, rắc thêm hành lá, ớt, tiêu. Dùng nóng với cơm.
– Chọn thơm vừa chín tới để có vị chua nhẹ, món ăn sẽ ngon hơn. – Cho đậu hũ vào kho sau vì đậu hũ mềm và nhanh thấm gia vị.