Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/05/2022 14:05 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh cá chép rau cần


Cá chép với hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn vào ngọt thịt, cực kỳ bắt cơm với nước canh màu váng cà chua hấp dẫn, rau cần thanh mát tuyệt vời. Một món ăn ấm cúng cho những ngày mưa lạnh, cho cuộc quây quần càng thêm vui!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá chép 1 con khoảng 400g
  • Cà chua bi 100g
  • Rau cần nước 200g
  • Hành lá 2 cây
  • Hành tỏi băm 2M
  • Ớt sừng cắt lát 1M
  • Tỏi phi 2M
  • ĂN KÈM: Cơm trắng
  • Đường, dầu ăn, nước mắm
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam
  • Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá chép cắt khúc 3cm, ướp với 1/2m bột canh và 1M tỏi phi, để thấm.

– Cà chua bi cắt đôi. Rau cần cắt khúc 5cm. Hành lá cắt khúc.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng 2M dầu, phi thơm 1M hành tỏi băm, tắt lửa rồi cho cá vào lăn qua dầu.  

– Trong 1 nồi khác, phi thơm 1M hành tỏi còn lại rồi cho cà chua vào xào sơ, đổ vào 1L nước sôi, nêm 2m bột canh của Ajinomoto, 1M giấm gạo của Ajinomoto, 1m đường. Cho cá vào nấu vài phút tới khi nước sôi. Sau đó cho rau cần, hành lá, ớt vào rồi tắt lửa, thêm 1M nước mắm và 1M tỏi phi vào.  

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Múc canh cá chép rau cần ra tô, dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Lăn cá với dầu phi hành tỏi để cá thơm hơn.   

– Lựa cá chép đen còn tươi sống, thịt dày.  

 

 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024