Cá chép với hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn vào ngọt thịt, cực kỳ bắt cơm với nước canh màu váng cà chua hấp dẫn, rau cần thanh mát tuyệt vời. Một món ăn ấm cúng cho những ngày mưa lạnh, cho cuộc quây quần càng thêm vui!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
SƠ CHẾ – Cá chép cắt khúc 3cm, ướp với 1/2m bột canh và 1M tỏi phi, để thấm. – Cà chua bi cắt đôi. Rau cần cắt khúc 5cm. Hành lá cắt khúc. THỰC HIỆN – Đun nóng 2M dầu, phi thơm 1M hành tỏi băm, tắt lửa rồi cho cá vào lăn qua dầu. – Trong 1 nồi khác, phi thơm 1M hành tỏi còn lại rồi cho cà chua vào xào sơ, đổ vào 1L nước sôi, nêm 2m bột canh của Ajinomoto, 1M giấm gạo của Ajinomoto, 1m đường. Cho cá vào nấu vài phút tới khi nước sôi. Sau đó cho rau cần, hành lá, ớt vào rồi tắt lửa, thêm 1M nước mắm và 1M tỏi phi vào. CÁCH DÙNG – Múc canh cá chép rau cần ra tô, dùng nóng với cơm. MÁCH NHỎ – Lăn cá với dầu phi hành tỏi để cá thơm hơn. – Lựa cá chép đen còn tươi sống, thịt dày.
– Cá chép cắt khúc 3cm, ướp với 1/2m bột canh và 1M tỏi phi, để thấm.
– Cà chua bi cắt đôi. Rau cần cắt khúc 5cm. Hành lá cắt khúc.
– Đun nóng 2M dầu, phi thơm 1M hành tỏi băm, tắt lửa rồi cho cá vào lăn qua dầu.
– Trong 1 nồi khác, phi thơm 1M hành tỏi còn lại rồi cho cà chua vào xào sơ, đổ vào 1L nước sôi, nêm 2m bột canh của Ajinomoto, 1M giấm gạo của Ajinomoto, 1m đường. Cho cá vào nấu vài phút tới khi nước sôi. Sau đó cho rau cần, hành lá, ớt vào rồi tắt lửa, thêm 1M nước mắm và 1M tỏi phi vào.
– Múc canh cá chép rau cần ra tô, dùng nóng với cơm.
– Lăn cá với dầu phi hành tỏi để cá thơm hơn.
– Lựa cá chép đen còn tươi sống, thịt dày.