Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
08/04/2016 15:04 # 1
ngoalong01
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 10/30 (33%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/12/2015
Bài gởi: 40
Được cảm ơn: 0
Phở cuốn thịt bò món ngon hấp dẫn không thể trối từ


Hà Nội nổi tiếng với các món ăn ngon dân dã, bình dị mà bất cứ ai đi xa đều nhớ. bên cạnh món phở bò, bánh cuốn Thanh Trì, chả cá Lã Vọng, bánh gối Lý Quốc Sư, bún chả Hàng Mành…thì còn với một món ăn được thực khách siêu ưng ý ấy là món phở cuốn.

Phở cuốn là món ăn lần thứ nhất xuất hiện tại làng Ngũ Xã vào khoảng 20 năm trước. Qua thời gian, với việc thay đổi nguyên liệu nhánh trong của phở cuốn và tổng hợp pha chế nước chấm khéo léo, phở cuốn ngày càng sở hữu sức hút với thực khách bốn phương. Hãy cộng xem phương pháp khiến phở cuốn Hà Nội thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé.

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò cho 5 người ăn:

- Bánh phở cuốn: 1 kg

- Bún tươi: 400g

- Thịt bò thăn: 400g

- Hành tây: 1 củ

- Gia vị: mắm, tiêu, đường, dầu ăn

- Rau thơm những loại: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, hung, xà lách

- Gừng, chanh tỏi, ớt, hành khô

dạy làm phở cuốn thịt bò:

Sơ chế nguyên liệu làm phở cuốn thịt bò:

- Rửa sạch rau sống, ngâm vào chậu nước sạch có 1 chút muối để khử trùng. Đợi khoảng 15 – 20 phút vớt ra để ráo

- Gừng tỏi bóc sạch vỏ, băm nhỏ

- Hành tây bóc vỏ, thái sợi

- Hành khô bóc sạch, thái lát mỏng, phi vàng

- Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng

Ướp thịt mang dầu ăn, muối, gừng, bóp đều thịt cho ngấm gia vị rồi để khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.

những bước khiến phở cuốn thịt bò:

- Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi. khi tỏi sở hữu mùi thơm thì xào thịt bò cộng sở hữu hành tây. các bạn để lửa to và đảo nhanh tay để thịt không bị ra nước nhé. Thịt bò chỉ nên xào tái là sở hữu thể bắt ra, đổ ra đĩa.

cách làm phở cuốn thịt bò xào thịt bò

- Bước 2: trải bánh phở lên đĩa, xếp xà lách xuống dưới, trải vài sợi bún, rau sống, thịt bò lên rồi cuốn chặt tay.

cách làm phở cuốn thịt bò cuốn phở

- Bước 3; khiến nước chấm phở: cho 1 thìa đường, 1 thìa mắm, một thìa giấm hoặc chanh, 5 thìa nước lọc, tỏi băm, ớt băm, khuấy đều lên.

cách làm phở cuốn thịt bò làm nước chấm

các quan tâm khi khiến cho phở cuốn thịt bò:

- lúc ngâm rau sống không cần ngâm quá lâu sẽ làm cho rau bị nát

- lúc cuốn phở bạn xếp khéo léo và cuốn chặt tay để bánh phở gọn đẹp

cách làm phở cuốn thịt bò

Món phở cuốn thịt bò với vẻ cầu kì nhưng thực ra lại siêu đơn giản và ít tốn thời gian, cực kỳ đam mê sở hữu các buổi tụ tập bạn bè, đồng nghiệp. chúc người mua thành công sở hữu bí quyết làm phở cuốn thịt bò trên đây.

 

 




Được chỉnh sửa bởi robinson2162 vì:Chứa link ẩn
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024