Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
07/01/2016 23:01 # 1
chit1306
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 4

Kinh nghiệm: 134/170 (79%)
Kĩ năng: 9/40 (22%)
Ngày gia nhập: 28/09/2015
Bài gởi: 1494
Được cảm ơn: 69
Mẹo vặt giúp bạn dễ dàng làm món trứng chần khiến bao đầu bếp toát mồ hôi


Thêm một mẹo làm trứng chần "bách chiến bách thắng" mới cho những bạn thích ăn trứng nữa này!

Trứng chần là một món ăn hẳn đã quen thuộc với những ai thích ăn trứng rồi nhỉ! Món trứng chần vừa chín tới, còn lòng đỏ sánh sánh bên trong, ăn kèm với sốt hollandaise theo kiểu Tây hay chấm với bánh mì kiểu ta ăn đều hấp dẫn. Hôm nay ta sẽ xem thử một cách làm trứng chần "bách chiến bách thắng" chỉ với 1 chiếc rây lọc thôi xem sao nhé!

 

Mẹo vặt giúp bạn dễ dàng làm món trứng chần khiến bao đầu bếp toát mồ hôi - Ảnh 2.

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn đập trứng ra rây, sau đó lắc nhẹ theo đường tròn để bỏ bớt phần lòng trắng trứng thừa.

 

 

Mẹo vặt giúp bạn dễ dàng làm món trứng chần khiến bao đầu bếp toát mồ hôi - Ảnh 3.

Bước 2:

- Đun sôi nồi nước (có thể cho thêm một chút dấm và muối). Sau đó, hạ lửa nhỏ hết cỡ rồi đặt rây trứng vào nồi.

Mẹo vặt giúp bạn dễ dàng làm món trứng chần khiến bao đầu bếp toát mồ hôi - Ảnh 4.

Bước 3:

- Khi trứng đã đông lại đến độ mong muốn thì bạn dùng thìa, gạt nhẹ để trứng không dính vào rây và nhấc trứng ra..

 

 

Món trứng chần này vẫn sẽ giữ được lòng trắng vừa chín tới và lòng đỏ sánh đặc rất đặc trưng.

Mẹo vặt giúp bạn dễ dàng làm món trứng chần khiến bao đầu bếp toát mồ hôi - Ảnh 5.

 

Mẹo vặt giúp bạn dễ dàng làm món trứng chần khiến bao đầu bếp toát mồ hôi - Ảnh 6.

 Trứng chần ăn với bánh mì và một ít thịt nguội là ngon lắm!

Mẹo vặt giúp bạn dễ dàng làm món trứng chần khiến bao đầu bếp toát mồ hôi - Ảnh 7.

 Hoặc ăn sáng đúng điệu kiểu Anh với sốt hollandaise thế này cũng rất hay.

Mẹo vặt giúp bạn dễ dàng làm món trứng chần khiến bao đầu bếp toát mồ hôi - Ảnh 8.

 Trổ tài ngay với mẹo chần trứng bằng rây này thôi!

Nguồn: Food & Wine

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024