Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
09/10/2015 16:10 # 1
lien7h30
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 10

Kinh nghiệm: 158/220 (72%)
Kĩ năng: 89/100 (89%)
Ngày gia nhập: 23/03/2013
Bài gởi: 2468
Được cảm ơn: 539
Top thực phẩm làm giảm trí nhớ cực nhanh


Top thực phẩm làm giảm trí nhớ cực nhanh

Bạn có biết rằng càng ăn nhiều đồ ngọt, bắp rang bơ, thịt.....thì con đường dẫn tới "mất trí nhớ" càng trở nên nhanh hơn đấy.

 
 

Mất trí nhớ là dấu hiệu rất nguy hiểm, đặc biệt nếu hiện tượng này xuất hiện ở người trẻ. Các chuyên gia nghiên cứu còn cho rằng, mất trí nhớ có khả năng dẫn tới bệnh Alzheimer - một bệnh lý về não có thể gây ra tử vong mà các triệu chứng ban đầu có thể khiến giảm khả năng suy nghĩ và suy luận. Người mắc bệnh thường không nhớ được những gì xảy ra trong quá khứ và cảm thấy khó khăn khi thu nạp thông tin mới. 

Ngoài nguyên nhân do tổn thương não bộ, đột quỵ, viêm não, khối u, co giật thì một chế độ ăn uống không hợp lý, đặc biệt là ăn nhiều các thực phẩm không tốt cho trí nhớ cũng là một lý do rất lớn. Cùng theo dõi Top các thực phẩm có sức phá hủy trí não cực mạnh sau đây và cùng phòng tránh nhé. 

Bắp rang bơ

Theo các nhà nghiên cứu của trường Đại học Minnesota, Diacetyl - một loại “hương liệu béo có trong bơ” có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer - chứng bệnh thoái hoá não không thể hồi phục.

Theo các nhà nghiên cứu của trường Đại học Minnesota, Diacetyl - một loại “hương liệu béo có trong bơ” có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer - chứng bệnh thoái hoá não không thể hồi phục.

Nguồn : Internet

Bia

Khi bắt đầu sử dụng rượu bia thường xuyên, thức uống này sẽ gây cản trở các hoạt động của một số tế bào thần kinh quan trọng trong não bộ. Trong thời gian ngắn có thể gây mất trí nhớ dài hạn.

Khi bắt đầu sử dụng rượu bia thường xuyên, thức uống này sẽ gây cản trở các hoạt động của một số tế bào thần kinh quan trọng trong não bộ. Trong thời gian ngắn có thể gây mất trí nhớ dài hạn.

Nguồn : Internet

Pho mát

Pho mát chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng cùng canxi nhưng pho mát qua xử lý như pho mát Mỹ và mozzarella lại có lượng chất béo bão hòa cao rất có thể gây tích tụ protein, gia tăng nguy cơ mất trí nhớ.

Pho mát chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng cùng canxi nhưng pho mát qua xử lý như pho mát Mỹ và mozzarella lại có lượng chất béo bão hòa cao rất có thể gây tích tụ protein, gia tăng nguy cơ mất trí nhớ.

Nguồn : Internet

Thịt

Một số loại thịt như thịt xông khói, thịt rán có chứa nitrosamine-chất hóa học kích thích gan sản sinh ra nhiều loại chất béo gây tổn thương não bộ.

Một số loại thịt như thịt xông khói, thịt rán có chứa nitrosamine-chất hóa học kích thích gan sản sinh ra nhiều loại chất béo gây tổn thương não bộ.

Nguồn : Internet

Đậu phụ

Theo khuyến cáo, càng ăn nhiều sản phẩm làm từ đậu nành hàng ngày, nguy cơ mất trí nhớ của bạn càng cao hơn

Theo khuyến cáo, càng ăn nhiều sản phẩm làm từ đậu nành hàng ngày, nguy cơ mất trí nhớ của bạn càng cao hơn

Nguồn : Internet

Chất ngọt nhân tạo thường được tìm thấy trong đồ uống đóng chai có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là bộ não. Một trong những bệnh thường thấy là sự suy giảm chức năng nhận thức của não.

Chất ngọt nhân tạo thường được tìm thấy trong đồ uống đóng chai có khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là bộ não. Một trong những bệnh thường thấy là sự suy giảm chức năng nhận thức của não.

Nguồn : Internet

Bánh mì

Những đồ ăn như bánh mỳ, đường và mỳ ống chứa nhiều carbohydrate làm tăng lượng đường trong máu. Lượng đường cao là một trong những nguyên nhân gây ra chứng mất trí nhớ.

Những đồ ăn như bánh mỳ, đường và mỳ ống chứa nhiều carbohydrate làm tăng lượng đường trong máu. Lượng đường cao là một trong những nguyên nhân gây ra chứng mất trí nhớ.

Nguồn : Internet

Tổng hợp

 



I also tend to be much more positive, energetic and happy..

Gmail: Mylien126@gmail.com


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024