Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/08/2015 20:08 # 1
kenking
Cấp độ: 11 - Kỹ năng: 5

Kinh nghiệm: 62/110 (56%)
Kĩ năng: 22/50 (44%)
Ngày gia nhập: 28/08/2013
Bài gởi: 612
Được cảm ơn: 122
Cách làm caramel ngon cho cả nhà


Cách làm caramel ngon cho cả nhà

Vị béo ngậy của trứng và sữa kèm theo cảm giác ngọt ngọt đặc trưng của nước đường sẽ hương vị tuyệt vời bạn cảm nhận thấy khi thưởng món caramel tuyệt ngon. Và món caramel sẽ còn hấp dẫn hơn nữa nếu đó là món caramel do bạn tự tay làm với công thức làm caramel đơn giản dưới đây.

Cách làm caramel ngon cho cả nhà

Nguyên liệu làm caramel ngon cho 6 người:

Nguyên liệu làm caramel ngon

– 3 quả trứng gà

– 180ml sữa tươi

– 1 thìa sữa đặc

– 4 thìa đường đỏ

– 1/2 hộp bột bắp ( có thể có hoặc không)

Cách làm caramel ngon cho 6 người:

Sơ chế nguyên liệu làm caramel:

-Trứng gà đập ra bát, tách riêng lấy lòng đỏ.

 

Các bước làm caramel ngon:

Các bước làm caramel ngon

– Đun nóng đường nâu trên bếp ga cho đến khi đường chuyển sang màu cánh gian thêm 2 thìa canh nước lọc vào để đường không bị đông.

– Đổ lớp caramel này vào hộp, cất ngăn đá trong vòng 15 phút.

Cách trộn hỗn hợp trứng sữa làm caramel ngon

– Cho sữa đặc vào bát trứng gà dùng đũa đánh đều, đánh theo 1 chiều để không tạo bọt.

– Sữa tươi làm ấm ở 30 độ C từ từ đổ sữa tươi vào hỗn hợp trứng, đánh nhẹ, sau đó dùng rây mắt nhỏ lọc lấy phần mịn.

– Đổ hỗn hợp trứng sữa vào hộp lớn có đường caramel.

Thưởng thức món caramel ngon hấp dẫn

– Hấp cách thủy trong vòng 20 phút với lửa nhỏ, trong quá trình hấp không đậy nắp hộp, thỉnh thoảng mở vung nồi ra lau vung không để nước nhỏ xuống hộp caramel.

– Caramel chín để nguội sau đó cất tủ lạnh ăn dần.

Lưu ý khi làm caramel ngon:

Lưu ý khi làm caramel ngon

– Qúa trình đánh trứng nếu bạn đánh bông trứng bánh sẽ bị rỗ vì vậy tốt nhất bạn nên đánh trứng bằng tay, đánh nhẹ theo một chiều để thu được hỗn hợp bánh caramel mịn.

– Để thử caramel chín chưa bạn có thể sử dụng tăm nhỏ xiên qua bánh nếu rút tăm ra dễ dàng mà không dính bánh tức là caramel đã chín.

– Không để nước rơi vào hộp caramel trong quá trình hấp nếu không bánh sẽ bị vỡ.

Phần bánh caramel hấp dẫn cho chính tay bạn làm ra sẽ là món ăn vặt tuyệt vời bổ sung năng lượng cho cả bạn và gia đình. Hy vọng với công thức làm bánh caramelngon này “món ăn sinh viên” sẽ giúp bạn biết cách làm thêm một món ăn vặt ngon, bổ, rẻ để bạn có thể tự làm tại nhà mình. Chúc các bạn thành công.

 

nguồn: monanngon.vn




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024